Nguyên liệu:
- Ốc mít: 1 kg
- Dứa: 1/2 quả thái miếng
- Gừng: 1 nhánh thái chỉ nhỏ
- Sả: 3-5 cây, thái nhỏ
- Dừa nạo
- Nước cốt dừa
- Ớt: 1-2 quả
- Đường: 1,5 tsp
- Bột nêm: 1 tsp
- Tương ớt:
Cách làm:
Bước 1: Ốc mua về ngâm với nước gạo đặc hoặc một chút dấm ăn, rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Sả thái vát mỏng, gừng đập dập thái chỉ nhỏ, ớt thái lát.
Bước 3: Trộn đều nước cốt dừa, tương ớt, 1.5 tsp đường, 1 tsp bột nêm, gừng, sả trong một bát nhỏ.
Bước 4: Đặt nồi lên bếp đổ hỗn hợp nước cốt ở bước 3 vào đun nhỏ lửa cho sôi.
Bước 5: Cho ốc vào xào chung, dùng đũa đảo đều để ốc ngấm gia vị và chín đều. Thêm dứa và dừa nạo vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 7: Cho ốc ra đĩa, xếp sao cho mặt ốc ngửa lên trên.
Ốc mít xào có thể chấm với tương hoặc nước cốt khi bạn đã xào xong.
Sẽ rất ngon bởi vị đậm đà nước cốt dừa, cay cay của vị tương ớt, chua
chua, thơm thơm của vị dứa vàng hòa quyện với sả, ớt, dừa nạo.
Hương Quý (Eva)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét