Nguồn: picturetherecipe
Nguyên liệu:
900g thịt bò dùng để hầm,cắt cục vuông
5 tép tỏi
1 củ hành tây lớn
4 cây cần tây
1 quả ớt chuông đỏ
1/3 cup bột mì
3 tsp ớt bột Hungarian Paprika,chia 2
4 tbsp bơ
2 tbsp dầu ăn
1 lon (16oz) cà chua cắt hạt lựu (diced tomatoes)
3 tbsp cà chua Paste
900ml nước
1/2 tsp bột cumin
2 lá nguyệt quế
muối,tiêu
1 nắm ngò tây
Kem chua (sour cream,để trang trí)
900g thịt bò dùng để hầm,cắt cục vuông
5 tép tỏi
1 củ hành tây lớn
4 cây cần tây
1 quả ớt chuông đỏ
1/3 cup bột mì
3 tsp ớt bột Hungarian Paprika,chia 2
4 tbsp bơ
2 tbsp dầu ăn
1 lon (16oz) cà chua cắt hạt lựu (diced tomatoes)
3 tbsp cà chua Paste
900ml nước
1/2 tsp bột cumin
2 lá nguyệt quế
muối,tiêu
1 nắm ngò tây
Kem chua (sour cream,để trang trí)
Chế biến:
- Tỏi băm nhỏ.Hành tây,cần tây & ớt chuông cắt hạt lựu to.
- Trộn bột mì vs 1tsp ớt bột paprika.- Rắc bột lên thịt bò,xóc lên cho bột bám đều các cạnh thịt.
- Bắc nồi đáy dày lên bếp,cho 2 tbsp bơ vào chờ tan rồi thêm 1 tbsp dầu ăn vào để bơ không bị cháy.
- Cho thịt vào chiên lửa lớn đến khi chuyển màu nâu,xúc ra.Chiên lại lần 2 đến khi có màu nâu hoàn toàn.
- Cho thêm ít bơ/dầu ăn vào nồi trên,xào tỏi & hành tây trong vài phút đến khi trong mềm.
- Tiếp đến cho cần tây vào xào thêm vài phút.
- Đổ hết cà chua hộp vào nồi cùng với 2 tbsp cà chua paste.Dùng lon cà chua đong lấy 2 lon nước đổ vào nồi.
- Rắc 2 tsp ớt bột & bột cumin lên,nấu sôi.
- Kế đến,cho thịt bò vào nồi.Nêm muối,tiêu.Thả lá nguyệt quế vào,đậy vung,hầm 1 tiếng rưỡi trên lửa nhỏ.Thỉnh thoảng khuấy lên.
- Khi món hầm gần được,cho hết ớt chuông & ngò tây vào đảo đều lên.Bỏ vung ra,nấu thêm 10-15p.
- Dùng thìa vớt bỏ bọt cho trong nước.
- Dùng với mì hoặc cơm.Múc 1 thìa kem chua đặt lên trên thịt hầm,rắc ngò tây lên.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét