Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:- 4 cái ức gà bỏ da
- 1 củ hành tây lớn
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1 tbsp bơ
- 2 tép tỏi
- 1 cup ketchup
- 3 tbsp tương ớt ngọt
- 1 1/2 cup nước
- 3 tbsp đường nâu
- 1/2 cup dấm táo
- 2 tbsp sốt Worcestershire
- 1/2 tsp bột mù tạc
- 1/2 tsp bột ớt paprika
- 1/2 tsp bột cà ri
- nước chanh
- 2 tsp muối
- Tabasco
- tiêu
Băm nhỏ hành tây.
Ớt chuông đem nướng hoặc để nguyên cũng được,băm nhỏ.
Tỏi mài mịn.
Cho ketchup vào tô lớn...
...thêm dấm táo...
...tương ớt ngọt,sốt Worcestershiresauce & vài giọt Tabasco...
...cho thêm vào hỗn hợp bột mù tạc...
...paprika,bột cà ri,đường nâu,muối,tiêu.Khuấy đều.
Làm tan bơ,cho hành tây vào xào 3p rồi cho tỏi & ớt chuông vào xào 1p.
Đổ hỗn hợp gia vị pha ở trên vào.
Rót thêm nước & nước chanh vào,nấu sôi.
Thả ức gà vào,hạ lửa,đậy vung nấu 20p đến khi thịt chín.Không nấu quá lâu,thịt gà sẽ bị khô.
Vớt thịt gà ra đĩa.
Sốt để nguyên trên bếp,nấu liu riu 15-20p cho sốt sánh lại (không đậy vung).
Dùng nĩa xé nhỏ thịt gà.
Khi sốt đã sánh lại,nêm gia vị vừa ăn.Cho thịt gà xé vào trộn lên.
Xẻ đôi bánh mỳ...
...cho thịt gà xé vào trong,rưới sốt lên.Ăn kèm rau củ trộn & khoai tây chiên.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét