Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:1.6kg sườn
1 miếng gừng to = ngón tay cái
1 tép tỏi lớn
1/4 cup nước tương
1/4 cup mật (molasses)
2 tbsp tương ngọt (hoisin)
3 tbsp đường nâu
2 tbsp dầu mè
3 tbsp nước chanh
3 tbsp tương ớt ngọt
1 tsp tương ớt tabasco
1/4 tsp ớt tấm khô
1/2 tsp ớt bột
1/4 tsp tiêu
1 tbsp bột ngô
Trang trí: hành lá & ớt cắt lát
Chế biến:
Pha nước tương,mật,tương ngọt,dầu mè & đường nâu trong 1 cái tô.
Cho thêm tabasco,tiêu,ớt bột,ớt tấm vào.
Mài gừng & tỏi cho vào cùng nước chanh.
Cuối cùng cho thêm tương ớt ngọt vào.
Xếp sườn vào nồi.
Rưới nước sốt lên.
Trộn đều cho sốt ngấm vào sườn.
Ướp 8-10 tiếng.
Thỉnh thoảng đảo lên cho thịt được ngấm đều.
Xếp sườn lên vỉ nướng,nướng chín cả 2 mặt.
Nấu sôi nước ướp thịt,pha ít nước bột ngô vào cho sốt sánh lại.
Rưới ít sốt lên sườn nướng,phần còn lại dọn bên cạnh để chấm.Ăn cùng vs cơm nóng.
Trang trí vs ít hành & ớt cắt lát.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét