Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Peppery Asian Ribs ~ Sườn nướng cay

Peppery Asian Ribs
Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:
1.6kg sườn
1 miếng gừng to = ngón tay cái
1 tép tỏi lớn
1/4 cup nước tương
1/4 cup mật (molasses)
2 tbsp tương ngọt (hoisin)
3 tbsp đường nâu
2 tbsp dầu mè
3 tbsp nước chanh
3 tbsp tương ớt ngọt
1 tsp tương ớt tabasco
1/4 tsp ớt tấm khô
1/2 tsp ớt bột
1/4 tsp tiêu
1 tbsp bột ngô
Trang trí: hành lá & ớt cắt lát

Chế biến:
Pha nước tương,mật,tương ngọt,dầu mè & đường nâu trong 1 cái tô.
Peppery Asian Ribs
Cho thêm tabasco,tiêu,ớt bột,ớt tấm vào.
Peppery Asian Ribs
Mài gừng & tỏi cho vào cùng nước chanh.
Peppery Asian Ribs
Cuối cùng cho thêm tương ớt ngọt vào.
Peppery Asian Ribs
Peppery Asian Ribs
Peppery Asian Ribs
Xếp sườn vào nồi.
Peppery Asian Ribs
Rưới nước sốt lên.
Peppery Asian Ribs
Trộn đều cho sốt ngấm vào sườn.
Peppery Asian Ribs
Ướp 8-10 tiếng.
Thỉnh thoảng đảo lên cho thịt được ngấm đều.
Peppery Asian Ribs
Peppery Asian Ribs
Peppery Asian Ribs
Xếp sườn lên vỉ nướng,nướng chín cả 2 mặt.
Peppery Asian Ribs
Nấu sôi nước ướp thịt,pha ít nước bột ngô vào cho sốt sánh lại.
Peppery Asian Ribs
Rưới ít sốt lên sườn nướng,phần còn lại dọn bên cạnh để chấm.Ăn cùng vs cơm nóng.

Trang trí vs ít hành & ớt cắt lát.
Peppery Asian Ribs
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét