Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:
1kg đùi tỏi gà
1 miếng gừng = ngón tay cái
2 tép tỏi
1/2 tsp vỏ cam mài
2 tbsp nước cam
1/2 tsp ngũ vị hương
1 quả ớt
1 tsp dầu mè
1/4 cup mirin
1/2 cup mật ong
2 tbsp nước mắm
5 tbsp nước tương
Chế biến:
Gừng mài mịn.
Tỏi cũng mài nhỏ,ớt băm nhỏ.
Mài lấy vỏ cam rồi vắt nước.
Thêm ngũ vị hương,dầu mè,nước mắm,nước tương,mirin & mật ong vào chén,khuấy đều lên.
Cho đùi gà vào túi ziplock...
...rưới nước ướp lên rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm,ít nhất là 3 tiếng.
Xếp đùi gà vào tô chịu nhiệt cùng nước ướp.
Cho vào lò nướng 30p nhiệt độ 350F (175C),cứ 10p lại rưới nước ướp lên 1 lần.
Lật mặt đùi gà & lấy ra 1/2 nước ướp.
Đặt vào lò nướng thêm 30p,thỉnh thoảng rưới nước ướp lên.
Rắc mè rang & ớt cắt lát lên trang trí.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét