Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Sweet and Spicy Chili Sauce (Thai Style) ~ Sốt cay ngọt kiểu Thái


Nguyên liệu:
3/4 cup đường
1/2 cup dấm
1/4 cup nước
1 tbsp tỏi băm nhỏ
1 tbsp ớt tấm khô
1 tbsp tương ớt ăn phở hoặc tương ớt Trung Thành
1 tbsp bột ngô
1 tbsp nước (để pha bột ngô)
1/2 tbsp nước mắm

Cách làm:

- Đầu tiên là cho đường vào xoong.
- Đổ dấm & nước vào,bật bếp nấu đến khi tan hết đường.
- Cho tỏi & ớt khô vào xoong.
- Cho thêm tương ớt để sốt có màu đẹp.Nấu nhỏ lửa đến khi sốt hơi sánh lại.
- Trong lúc đấy,pha bột ngô & nước lạnh trong chén nhỏ.
- Vặn to lửa,rưới nước bột ngô lên,quấy đều.
- Cuối cùng nêm nước mắm,quấy đều.Bắc ra để nguội.
- Cho sốt vào lọ đậy kín,cất giữ trong tủ lạnh dùng dần.

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét