Nguồn: picturetherecipe
12 con tôm sú
6 tấm vỏ bánh bía hoặc bánh đa nem
Dầu rán
1 tbsp bột mì pha vs ít nước
(làm hồ dán cuốn nem)
Nước ướp
3 tbsp tương ớt ăn phở hoặc tương ớt thường
1 tbsp nước tương
1/2 tbsp dấm
1 tsp dầu mè
3 tép tỏi
vỏ & nước ép 1/2 trái chanh
1 tbsp đường
Muối & Tiêu
Chế biến:
- Đầu tiên pha hỗn hợp ướp tôm.Cho tương ớt,nước tương,dấm & dầu mè vào chén hoặc túi ziplock.
- Bào mịn tỏi cho vào chén.
- Thêm vỏ & nước chanh vào.
- Nêm thêm muối,tiêu.Quấy cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Cho đường vào chén quấy tan.
- Cho tôm vào tô hoặc túi ziplock trộn nhẹ cho thấm gia vị.Đậy kín cất vào tủ lạnh ướp 15-30p.
- Gập đôi vỏ bánh bía hoặc bánh đa nem theo đường chéo tạo hình tam giác,dùng dao cắt đôi.
- Đặt tôm lên mép trái của vỏ bánh bía,chừa đuôi ra ngoài cho đẹp,cuốn tròn lại như trong hình.
- Dán mép lại = bột hồ (bột mì pha nước).
- Cuốn hết số tôm còn lại.
- Đổ dầu ngập chảo.
- Thả từng miếng tôm cuốn vào chiên khi dầu bắt đầu sôi.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét