Nguyên liệu gồm có:
- 500gr-1kg tôm sú lớn.
- Mật ong.
- Dầu hào.
- Tương ớt.
- Ớt bột.
- Nước cốt chanh.
- Đường.
- Que tre để xiên.
- Hành, tỏi.
| |
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, cắt bớt râu.
| |
Hành và tỏi đập giập, băm nhỏ. | |
Cho hành, tỏi, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu
hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh nước cốt
chanh, 2 muỗng café ớt bột, trộn đều tất cả lên.
| |
Cho hỗn hợp vừa trộn vào ướp với tôm ít nhất 30 phút.
Nếu có thời gian chuẩn bị, bạn nên ướp ít nhất 2 đến 3 tiếng để
tôm thật ngấm rồi mới nướng.
| |
Xiên tôm vào que tre.
| |
Nướng tôm trên bếp than hoặc lò nướng khoảng 5 phút vì tôm chín rất nhanh. Bạn nên nướng bằng than để món ăn được ngon hơn.
|
Vào dịp cuối tuần, hoặc khi bạn lười nấu ăn,
bạn có thể đổi bữa cho cả nhà bằng món ăn này. Tôm nướng vừa
nhanh lại vừa ngon, vị ngọt của mật ong, hơi cay cay của ớt sẽ làm bữa
cơm thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: Afamily.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét