Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Chanh ngâm mật ong



Nguyên liệu:
- Chanh
- Mật ong
Thông thường, tỉ lệ ngâm chanh mật ong là 3 trái chanh cho 500ml mật ong. Tùy vào chanh nhỏ hay to mà lượng mật ong có thể thay đổi thêm hoặc bớt để chanh ngập trong mật ong.
Bước 1:
Chanh rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
Bước 2:
Tiếp tục cho số chanh vừa rửa vào một xoong hoặc chậu sạch rồi dội một lượt nước sôi lên chanh, làm cách này vỏ chanh sẽ bớt đắng.
Ngâm một lúc cho chanh sạch rồi mới vớt ra nhé! Sở dĩ phải cẩn thận như vậy là để đảm bảo chanh được khử trùng tốt, khi ngâm sẽ không bị nổi váng.
Chờ chanh ráo nước thì dùng dao sắc cắt chanh thành từng lát tròn mỏng. Bạn nên bỏ đi phần hạt chanh, bởi hạt chanh cũng dễ gây đắng.
Bước 3:
Để tránh cho hũ chanh mật ong bị hư hỏng thì đầu tiên là bạn phải khử trùng chai lọ hay hũ đựng thật tốt. Ở đây mình rửa sạch hũ đựng, lau khô bằng khăn sạch rồi dùng máy sấy sấy cho bên trong hũ thật khô rồi mới bắt đầu ngâm chanh và mật ong.
Bước 4:
Đầu tiên là một lớp mật ong (khoảng 3 muỗng cà phê hay 1 muỗng canh).
Xếp một lớp chanh thái lát phủ kín đáy lọ.
Rồi lại tiếp tục lần lượt với một lớp mật ong, lớp chanh…
... cho đến khi đầy lọ.
Dùng nắp đậy kín, bảo quản ở nơi khô mát hoặc trong tủ lạnh, vài ba ngày sau là dùng được.
Chanh và mật ong có tác dụng trị ho rất tốt. Không chỉ vậy, trời lành lạnh mà nhâm nhi một cốc trà chanh mật ong ấm nóng, cộng thêm vài lá bạc hà thơm mát thì không sảng khoái gì bằng.   
Nước chanh và mật ong chỉ nên pha với nước ấm, không nên pha với nước quá lạnh hoặc quá nóng. Khi uống cũng có chút bí quyết, không nên uống quá nhiều một lúc mà hãy nhấp từng ngụm nhỏ để giúp rửa sạch ruột. Nếu uống nước chanh mật ong một cách khoa học, bạn sẽ có được một sức khỏe ổn định và một làn da đẹp như mong muốn.
Chúc các bạn thành công nhé!
Nguồn: Afamily.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét