Thứ Tư, 14 tháng 9, 2011

Sốt Mayonnaise

Homemade Mayonnaise
Nguồn: manusmenu.com

Nguyên liệu (300g mayonnaise thành phẩm):

  • 2 lòng đỏ trứng
  • ½ quả chanh,vắt lấy nước
  • 1 tsp dấm vang đỏ
  • 250 ml dầu hoa hướng dương
  • 1 nhúm muối
  • Cho lòng trắng trứng,muối & dấm vào tô.
  • Dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên (luôn giữ tốc độ đánh,ko tăng hoặc giảm).
  • Từ từ cho từng giọt dầu ăn vào,vẫn giữ nguyên tốc độ đánh trứng.
  • Sau vài phút bạn rót dầu vào từ từ thành dòng trong lúc đánh.
  • Nếu đã cho hết dầu rồi mà sốt vẫn đặc thì tiếp tục cho nước chanh vào trong lúc đánh.
  • Bạn có thể dùng luôn hoặc giữ trong tủ lạnh vài ngày.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét