Chuẩn bị: - 2 quả vanilla - 120ml rượu trắng loại nào cũng được (mình dùng rượu Vodka Nga) - 1 chiếc kéo - 1 bao tay nilon - 1 lọ nhỏ để ngâm vani
Cách làm:
Bước 1: Đeo bao tay nilon, 1 tay cầm quả vanilla,
1 tay nhẹ nhàng dùng mũi kéo rạch đôi quả theo chiều dọc. Nhẹ nhàng cầm
2 mép vừa cắt mở rộng ra như hình. Sở dĩ nên đeo găng tay là vì để
tránh việc mồ hôi tiết ra trên các đầu ngón tay làm ảnh hưởng đến chất
lượng vanilla.
Bước 2: Cho quả vanilla vào lọ, rót rượu
vào. Nếu lượng rượu không đủ ngập, các bạn nhấn nhẹ cho quả ngâm chìm
trong rượu. Thường thì sau khi rạch quả, trên phần mũi kéo sẽ dính 1
chút hạt vanilla, các bạn đừng vội lau đi, hãy dùng 1 chiếc tăm nhỏ nhẹ
nhàng gạt phần hạt đó vào lọ ngâm nhé, chúng rất thơm đấy.
Bước 3: Cắt 1 miếng nilon có kích thước lớn hơn miệng lọ, đặt lên trên;
Tự làm vanilla thật chẳng khó các
bạn nhỉ. Vanilla ngâm sau khoảng 2 tháng là có thể đem ra sử dụng được,
chúc các bạn thật vui bên niềm đam mê bánh trái với lọ vani extract
tuyệt hảo.
| |
Nguồn: eva.vn |
Thứ Năm, 15 tháng 9, 2011
Vanilla extract ~ Tinh chất vani
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét