Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

Nhân đậu xanh làm bánh trung thu ~ Mung Bean Filling (For Mooncakes)



Mung Bean Filling01
Làm được 600 g
Mung Beans

Nguyên liệu:
  • 200 g đậu xanh cà vỏ
  • 100 g đường
  • 80 ml nước cốt dừa
  • 70 ml dầu ăn
  • 1/8 tsp muối
  • 1½ Tbsp bột mì (wheat flour)
How To Make Mung Bean Filling

Cách làm:
  1. Đậu xanh vo sạch,ngâm nước qua đêm.
  2. Đổ đậu xanh sang 1 cái nồi,đổ nước sôi vừa đủ ngập khoảng 1cm.Đặt vào nồi hấp 25-30p đến khi đậu chín mềm.
  3. Đổ đậu ra rổ cho ráo hết nước.Dùng thìa nghiền nhuyễn đậu qua rây.
  4. Cho đậu nghiền vào chảo chống dính,nêm đường,nước cốt dừa,dầu ăn & ít muối.Trộn đều.Xào trên bếp đến khi  mịn.Bột mì rây mịn,chia làm mấy lần trộn vào đậu xanh.Hạ lửa,đảo đều khoảng 30-35p.
  5. Xúc ra tô,để nguội.
Mung Bean Filling02

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét