Làm được 600 g
Nguyên liệu:
Cách làm:
- 200 g đậu xanh cà vỏ
- 100 g đường
- 80 ml nước cốt dừa
- 70 ml dầu ăn
- 1/8 tsp muối
- 1½ Tbsp bột mì (wheat flour)
Cách làm:
- Đậu xanh vo sạch,ngâm nước qua đêm.
- Đổ đậu xanh sang 1 cái nồi,đổ nước sôi vừa đủ ngập khoảng 1cm.Đặt vào nồi hấp 25-30p đến khi đậu chín mềm.
- Đổ đậu ra rổ cho ráo hết nước.Dùng thìa nghiền nhuyễn đậu qua rây.
- Cho đậu nghiền vào chảo chống dính,nêm đường,nước cốt dừa,dầu ăn & ít muối.Trộn đều.Xào trên bếp đến khi mịn.Bột mì rây mịn,chia làm mấy lần trộn vào đậu xanh.Hạ lửa,đảo đều khoảng 30-35p.
- Xúc ra tô,để nguội.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét