Nguồn: christinesrecipes
Làm được 16 bánh trung thu mini (50g/cái)
Nguyên liệu:
Cách làm:
Làm nước lá dứa:Nguyên liệu:
- 55g bột gạo nếp
- 45g bột gạo
- 25g bột mì
- 60g đường
- 190 ml sữa
- 30 ml sữa đặc
- 25 ml dầu ăn
- 40 ml nước lá dứa
- 2 - 3 giọt tinh dầu lá dứa (không có cũng được)
- 320g nhân đậu xanh
- 2 Tbsp bột gạo nếp chín để áo
Cách làm:
- Trộn bột nếp,bột gạo,bột mì & đường trong 1 cái tô.
- Trộn sữa,sữa đặc,nước lá dứa & dầu.Đổ lên tô bột,khuấy đều.Lược qua rây sang 1 cái khuôn lớn & nông.
- Đặt khuôn vào lồng hấp 15-20p đến khi chín.Lấy khuôn ra,để nguội.Dùng spatula xúc bột ra 1 tấm nhựa,nhẹ nhàng nhồi đến khi mịn mượt.Chia thành 16 phần nặng 30g/phần.
- Đậu xanh cũng chia làm 16 phần,nặng 20g/phần.Vo thành từng viên tròn.
- Bọc vỏ sao cho kín nhân.Xát bột áo lên 2 tay,vo tròn bánh.Rũ bỏ bột thừa,cho vào khuôn để tạo hình.
- Đặt bánh vào 1 cái hộp,phủ giấy thấm dầu lên để nước không nhỏ vào bánh,đậy lại cho vào tủ lạnh để qua đêm.
- Rửa sạch 4 chiếc lá dứa,cắt khúc ngắn.Cho vào máy xay vs 4 tbsp nước.
- Cho hỗn hợp xay vào 1 miếng vải sạch,vắt lấy nước.
- Làm bột nếp chín: Cho bột nếp vào 1 cái chảo sạch,không láng dầu,đảo đều đến khi bột chuyển màu vàng nhạt.Bắc ra,để nguội.
- Bánh có thể để đông lạnh lên đến vài tuần.Chuyển xuống ngăn mát khoảng 3 tiếng trước khi ăn.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét