Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

Bánh dẻo lá dứa nhân dừa đậu xanh ~ Pandan Snow Skin Mooncakes with Coconut Mung Bean Filling



Pandan Snow Skin Mooncakes with Coconut Mung Bean Filling

 Làm được 16 bánh trung thu mini (50g/cái)

Nguyên liệu:
  • 55g bột gạo nếp
  • 45g bột gạo
  • 25g bột mì
  • 60g đường
  • 190 ml sữa
  • 30 ml sữa đặc
  • 25 ml dầu ăn
  • 40 ml nước lá dứa
  • 2 - 3 giọt tinh dầu lá dứa (không có cũng được)
  • 320g nhân đậu xanh
  • 2 Tbsp bột gạo nếp chín để áo
Title01

Title01

Cách làm:
  1. Trộn bột nếp,bột gạo,bột mì & đường trong 1 cái tô.
  2. Trộn sữa,sữa đặc,nước lá dứa & dầu.Đổ lên tô bột,khuấy đều.Lược qua rây sang 1 cái khuôn lớn & nông.
  3. Đặt khuôn vào lồng hấp 15-20p đến khi chín.Lấy khuôn ra,để nguội.Dùng spatula xúc bột ra 1 tấm nhựa,nhẹ nhàng nhồi đến khi mịn mượt.Chia thành 16 phần nặng 30g/phần.
  4. Đậu xanh cũng chia làm 16 phần,nặng 20g/phần.Vo thành từng viên tròn.
  5. Bọc vỏ sao cho kín nhân.Xát bột áo lên 2 tay,vo tròn bánh.Rũ bỏ bột thừa,cho vào khuôn để tạo hình.
  6. Đặt bánh vào 1 cái hộp,phủ giấy thấm dầu lên để nước không nhỏ vào bánh,đậy lại cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Làm nước lá dứa:
  1. Rửa sạch 4 chiếc lá dứa,cắt khúc ngắn.Cho vào máy xay vs 4 tbsp nước.
  2. Cho hỗn hợp xay vào 1 miếng vải sạch,vắt lấy nước.
Notes:
  • Làm bột nếp chín: Cho bột nếp vào 1 cái chảo sạch,không láng dầu,đảo đều đến khi bột chuyển màu vàng nhạt.Bắc ra,để nguội.
  • Bánh có thể để đông lạnh lên đến vài tuần.Chuyển xuống ngăn mát khoảng 3 tiếng trước khi ăn.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét