Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

Nhân khoai môn trứng muối cho bánh Trung Thu

 

 
Nguyên liệu:
 
- 500gr khoai môn (sau khi gọt vỏ thì còn cỡ 450gr khoai)
- 150g đường trắng
- 80gr bột bánh dẻo
- 40gr bột mỳ
-  250ml dầu ăn(chia làm 2 phần: 1 phần 100gr và 1 phần 150gr)
- 1 muỗng cà phê mạch nha- Ít bột lá cẩm cho có màu đẹp hoặc màu tím thực phẩm
 
Cách làm:
 
Quậy đều 150g dầu ăn với bột bánh dẻo và bột mì được hỗn hợp <A>.
 
Khoai môn gọt vỏ sạch, cắt miếng con chì.
 
Cho khoai vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt khoai rồi nấu mềm; sau đó lựa những miếng khoai sượng bỏ đi.
 
Cho chỗ khoai còn lại vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
 
Đổ khoai đã xay ra chảo, bắt lên bếp, thêm 100gr dầu ăn, xào với lửa nhỏ.
 
Tới khi hỗn hợp hơi sệt khô, tróc chảo thì thêm chút bột lá cẩm vào cho có màu đẹp.
 
Đổ hỗn hợp <A> vào chảo khoai môn, tiếp tục xào với lửa nhỏ. 
 
Tới khi nhân khô, không dính tay thì tắt bếp, để nguội.
 
Cân khoai môn và bọc trứng muối, nắm tròn và chắc tay nhân bánh. Nếu chưa làm ngay bạn để nhân lên khay, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, hôm sau lấy ra viên nhân sẽ có màu đậm hơn, nhưng bạn đừng lo - khi nướng nhân sẽ có màu tím đẹp.
 
Nếu bạn chưa biết cách làm vỏ bán

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét