|
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
- 500gr bột mì số 8
- 350ml nước đường - 100g dầu ăn - 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu
- 1/3 muỗng cà phê baking soda.
Phần nhân:
- 350g đậu xanh cà
- 250g đường
- 50g bột bánh dẻo
- 30g bột mỳ
- 200g dầu ăn
- Trứng muối
- Rượu trắng.
Nước đường làm bánh:
- 1kg đường cát
- 1l nước lạnh - 2 trái chanh vắt lấy nước cốt - 2 muỗng cà phê nước tro tàu + 4 muỗng nước lạnh |
|
Bước 1: Nếu bạn chưa biết làm bánh trung thu, hãy bấm vào đây và làm theo từ bước 1 đến bước 3 để có phần vỏ và nhân bánh.
Bước 2:
Cho nhân vào giữa miếng bột, gói kín và vo tròn.
Vê tròn 2 viên bột nhỏ rồi ấn dẹt làm 2 tai heo. |
|
Vê tròn 1 viên bột nhỏ nữa làm mũi, dùng tăm xăm làm 2 lỗ mũi và mắt heo. |
|
Lấy 1 miếng bột nhỏ, vê dài làm đuôi heo nữa là xong. |
|
Bước 3:
Vặn lò ở 200 độ C, cho bánh vào nướng 5 phút.
|
|
Bước 4:
Sau 5 phút lấy bánh ra xịt nước, để ngấm 5 phút rồi phết trứng lên bánh, cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là được.
|
Chúc các bạn và bé có một mùa trung thu thật vui nhé!
Nguồn: Afamily.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét