Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

Bánh nướng "con heo"



Bánh nướng "con heo" cho Trung thu vui hơn
 
Bánh nướng "con heo" cho Trung thu vui hơn
Nguyên liệu:
 
Phần vỏ:
 
- 500gr bột mì số 8
- 350ml nước đường
- 100g dầu ăn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu
- 1/3 muỗng cà phê baking soda.
 
Phần nhân:
- 350g đậu xanh cà
- 250g đường
- 50g bột bánh dẻo
- 30g bột mỳ
- 200g dầu ăn
- Trứng muối
- Rượu trắng.
 
Nước đường làm bánh:
 
- 1kg đường cát
- 1l nước lạnh
- 2 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 2 muỗng cà phê nước tro tàu + 4 muỗng nước lạnh
Bánh nướng "con heo" cho Trung thu vui hơn
Bước 1:
Nếu bạn chưa biết làm bánh trung thu, hãy bấm vào đây và làm theo từ bước 1 đến bước 3 để có phần vỏ và nhân bánh.
 
Bước 2:
 
Cho nhân vào giữa miếng bột, gói kín và vo tròn. 
Vê tròn 2 viên bột nhỏ rồi ấn dẹt làm 2 tai heo.
Bánh nướng "con heo" cho Trung thu vui hơn
Vê tròn 1 viên bột nhỏ nữa làm mũi, dùng tăm xăm làm 2 lỗ mũi và mắt heo.
Bánh nướng "con heo" cho Trung thu vui hơn
 Lấy 1 miếng bột nhỏ, vê dài làm đuôi heo nữa là xong.
Bánh nướng "con heo" cho Trung thu vui hơn
Bước 3:
 
Vặn lò ở 200 độ C, cho bánh vào nướng 5 phút.
Bánh nướng "con heo" cho Trung thu vui hơn
Bước 4:
 
Sau 5 phút lấy bánh ra xịt nước, để ngấm 5 phút rồi phết trứng lên bánh, cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là được. 
 
Bánh nướng xong để 1 - 2 ngày sau vỏ bánh mềm, ăn sẽ ngon hơn.
Món bánh nướng, bánh dẻo truyền thống đã quá quen thuộc mỗi mùa Trung thu và bạn muốn có một sự thay đổi nho nhỏ cho mùa Trung thu năm nay của cả nhà, hãy thử làm bánh với tạo hình chú heo mập ngộ nghĩnh nhé! Nếu nhà bạn có bé gái, bạn có thể tạo hình chú thỏ đeo nơ xinh xắn, chắc chắn bé sẽ rất thích đấy!

Bánh nướng "con heo" cho Trung thu vui hơn
Chúc các bạn và bé có một mùa trung thu thật vui nhé!
Nguồn: Afamily.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét