Hướng dẫn chi tiết từ cách pha bột cho đến cách làm nhân và cách tráng bánh đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400g bột bánh cuốn - 1l nước - 200g thịt băm - 4 - 5 tai nấm mèo (15-20g) - 1 củ hành tây vừa - 20ml dầu ăn - Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm - Nước chấm: ớt, nước mắm - Dụng cụ: chảo không dính loại vừa, khuôn làm bánh hình tròn khoảng 20 - 22cm (dùng để lấy bánh ra khỏi chảo) Phần nguyên liệu này đủ cho 4 người ăn nhé! |
Bước 1: - Để làm phần bánh, mình cho bột bánh cuốn vào 1 tô lớn rồi từ từ pha nước vào. |
|
Bước 2: - Dùng đũa hoặc phới khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp đặc sệt và mịn hoàn toàn. Để yên trong 1 lúc cho bột nở ra. |
|
Bước 3: - Thêm dầu ăn vào phần bột bánh cuốn vừa pha. |
|
Bước 4: - Để làm nhân, đầu tiên mình ngâm nấm mèo trong nước cho mềm và nở ra, sau đó xắt thành từng miếng nhỏ. - Ướp thịt với gia vị rồi trộn đều cho gia vị ngấm. |
|
Bước 5: - Xắt cả hành tây nữa nhé! |
Bước 6: - Cho một ít hành tây vào chảo dầu nóng phi trước cho thơm, rồi cho hỗn hợp hành tây, nấm mèo và thịt băm vào xào lên. |
|
Bước 7: - Dùng cọ nấu ăn thấm dầu rồi thoa lên mặt chảo không dính một lớp dầu thật mỏng. Đổ khoảng 1 muôi nấu canh bột bánh cuốn vào chảo rồi tráng đều ra. |
|
Bước 8: - Đậy nắp lại trong vòng 30 giây - 1 phút để bánh chín hẳn. |
|
Bước 9: - Dùng khuôn bánh úp lên phần bột trên chảo rồi nhanh chóng lật lại. Bánh cuốn bây giờ đã nằm trong khuôn bánh. - Các bạn úp khuôn bánh ra thớt sạch hoặc đĩa to để cho nhân vào rồi cuốn lại. Mách nhỏ: Chúng mình nên để sẵn nhiều đĩa ở xung quanh để thao tác được nhanh nhé! |
|
Bước 10: - Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch, sau đó xắt thành từng lát và phi vàng lên. Chúng mình có thể tham khảo bí quyết phi hành vàng ngon ở đây nhé! |
Vậy là cả nhà đã có món bánh cuốn thơm ngon do chính tay bạn làm rồi nhé!
Những chiếc bánh cuốn này đảm bảo vẫn chất lượng như ở hàng luôn!
Ăn với hành phi giòn giòn bùi bùi thì ngon tuyệt luôn đấy!
Đừng quên nước mắm ớt, giá và rau thơm để món ăn được hoàn chỉnh nha!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét