Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2013

Bánh gạo Hoàng Gia ~ Korean Royal court stir fried rice cakes (Gungjungddeokbokki)

 
Nguồn: maangchi
Nguyên liệu:
  • 450g bánh gạo
  • 100 g thịt bò
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 Tbsp dầu ăn
  • ½ tsp dầu mè
  • 1 tsp mè rang
  • 4 tsp nước tương
  • 1 Tbsp rice syrup (hoặc đường,mật ong)
  • 1 tép tỏi băm
  • ½ tsp tiêu
  • 1 Tbsp hạt thông,tùy thích
Nước ướp:
  • 1 tép tỏi,băm
  • ½ tsp nước tương
  • ½ tsp mật ong (đường)
  • ¼ tsp tiêu
  • ½ tsp dầu mè
Rau củ:
  • 2 cup nấm rơm,nấm mỡ cắt lát
  • ⅓ cup cà rốt, cắt chân hương
  • ½ cup ớt chuông xanh,cắt sợi
  • ½ cup ớt chuông đỏ,cắt sợi
  • ½ cup hành tây,cắt lát
Chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu:
  • Thịt bò thái miếng mỏng dài.Trộn nguyên liệu ướp trong 1 cái chén rồi trộn vào thịt bò,đậy lại,cất vào tủ lạnh.gungjungddeokbokki beef
  • Đánh tan lòng đỏ trứng vs ít muối.
gunjungtteokbokki ingredients
  • Láng 1 lớp mỏng dầu ăn lên chảo chống dính,dùng giấy thấm bớt dầu thừa trên chảo.
  • Đổ trứng đã đánh tan lên,láng mỏng.
  • Trứng chín cả 2 mặt thì úp ra đĩa.
  • Trứng nguội,cắt chân hương như cà rốt.gyeranjidan
  • Làm nóng chảo,rưới 2 tsp dầu ăn lên,cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vào xào chín tái.
  • Cho tất cả rau củ & nấm vào xào 1p.gungjungddeokbokki vegetables
  • Thêm bánh gạo, ½ cup nước, nước tương,  rice syrup (hoặc mật ong,đường), tiêu. Xào 2-3p hoặc đến khi thấy bánh gạo mềm.gungjung ddeokbokki
  • Rưới dầu mè lên rồi tắt bếp.Xúc bánh gạo xào ra đĩa,rắc mè rang,trứng cắt sợi & hạt thông (nếu có).
  • Thưởng thức nóng.
royal court ddeokbokki


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét