Nguồn: maangchi
Nguyên liệu:- 450g bánh gạo
- 100 g thịt bò
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 Tbsp dầu ăn
- ½ tsp dầu mè
- 1 tsp mè rang
- 4 tsp nước tương
- 1 Tbsp rice syrup (hoặc đường,mật ong)
- 1 tép tỏi băm
- ½ tsp tiêu
- 1 Tbsp hạt thông,tùy thích
- 1 tép tỏi,băm
- ½ tsp nước tương
- ½ tsp mật ong (đường)
- ¼ tsp tiêu
- ½ tsp dầu mè
- 2 cup nấm rơm,nấm mỡ cắt lát
- ⅓ cup cà rốt, cắt chân hương
- ½ cup ớt chuông xanh,cắt sợi
- ½ cup ớt chuông đỏ,cắt sợi
- ½ cup hành tây,cắt lát
Chuẩn bị các nguyên liệu:
- Thịt bò thái miếng mỏng dài.Trộn nguyên liệu ướp trong 1 cái chén rồi trộn vào thịt bò,đậy lại,cất vào tủ lạnh.
- Đánh tan lòng đỏ trứng vs ít muối.
- Láng 1 lớp mỏng dầu ăn lên chảo chống dính,dùng giấy thấm bớt dầu thừa trên chảo.
- Đổ trứng đã đánh tan lên,láng mỏng.
- Trứng chín cả 2 mặt thì úp ra đĩa.
- Trứng nguội,cắt chân hương như cà rốt.
- Làm nóng chảo,rưới 2 tsp dầu ăn lên,cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vào xào chín tái.
- Cho tất cả rau củ & nấm vào xào 1p.
- Thêm bánh gạo, ½ cup nước, nước tương, rice syrup (hoặc mật ong,đường), tiêu. Xào 2-3p hoặc đến khi thấy bánh gạo mềm.
- Rưới dầu mè lên rồi tắt bếp.Xúc bánh gạo xào ra đĩa,rắc mè rang,trứng cắt sợi & hạt thông (nếu có).
- Thưởng thức nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét