Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Bò lúc lắc sốt rượu vang

Thử chế biến món thịt bò theo phong cách Tây để bữa cơm hằng ngày thêm phần ngon miệng nhé! 

 Bò lúc lắc sốt rượu vang đổi vị ngày Tết 7

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g thịt thăn bò
- 20ml rượu vang đỏ
- 50g hành tây
- 50g ớt chuông đỏ
- 50g ớt chuông vàng
- Rau ngò tây
- Tiêu
- Bơ (dùng thay dầu ăn)
- 50ml nước hầm thịt bò + 10g bột năng
- 10g tỏi xắt mỏng
- 1 bát cơm đủ cho 2 người ăn

Đến phần hành động này >:D<:

Bò lúc lắc sốt rượu vang đổi vị ngày Tết 1
Bước 1:
- Đầu tiên, mình ướp thịt bò với rượu, muối, rau mùi tây cắt nhuyễn và tiêu trong 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Bò lúc lắc sốt rượu vang đổi vị ngày Tết 2
Bước 2:
- Rửa sạch ớt chuông và hành tây rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bò lúc lắc sốt rượu vang đổi vị ngày Tết 3
Bước 3:
- Cho bơ vào chảo nóng rồi cho thịt bò vào xào đến khi chín tái.
Bò lúc lắc sốt rượu vang đổi vị ngày Tết 4
Bước 4:
- Sau đó, các bạn xào tiếp các loại rau củ này. Xào chín tái thôi nhé!
Bò lúc lắc sốt rượu vang đổi vị ngày Tết 5
Bước 5:
- Tiếp theo, mình cho bò vào đảo cùng rau khoảng 2' rồi hòa bột năng với nước hầm thịt đổ vào. Khi nào mọi thứ sôi trở lại thì tắt bếp.
Bò lúc lắc sốt rượu vang đổi vị ngày Tết 6 Bước 6:
- Phi vàng tỏi rồi cho cơm vào rang lên cho nóng. Các bạn có thể cho một ít bơ vào rang cùng để cơm có vị thơm nhé!
Món bò lúc lắc mang hương vị Pháp của chúng mình đã hoàn thành rồi!

Bò lúc lắc sốt rượu vang đổi vị ngày Tết 7
Bò lúc lắc sốt rượu vang đổi vị ngày Tết 8
Ăn kèm với cơm rang tỏi thơm ngon thì thật là tuyệt nhỉ!

Bò lúc lắc sốt rượu vang đổi vị ngày Tết 9
Món bò lúc lắc dễ làm ngon lạ này hẳn sẽ làm bữa cơm thêm vui miệng đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét