Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2013

Cheesecake xoài


Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 1

Với cách làm cheesecake này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh:
- 300g creamcheese
- 250g sữa chua
- 200g xoài nghiền
- Một ít xoài cắt hạt lựu
- 70g sữa
- 10g lá gelatin
- 250g whipping cream
- 60g đường
Phần mặt bánh:
- 50g nước cam
- 2.5g lá gelatin

Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 2Bước 1:

Cho creamcheese và sữa chua vào tô lớn, đun cách thủy cho tan.
Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 3Bước 2:

Xoài gọt vỏ cắt miếng. Một phần nhỏ bạn cắt miếng vuông cỡ 1cm để riêng để trang trí sau, phần còn lại bạn cắt miếng lớn hơn để làm cốt bánh, cho vào máy xay xay nhuyễn rồi cân lấy 200g xoài xay.
Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 4Bước 3:

Đánh bông kem tươi với đường.

Ngâm gelatin trong nước lạnh cho mềm rồi thêm sữa vào và cũng đun cách thủy cho gelatin tan đều hết.
Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 5Bước 4:

Cho xoài nghiền vào phần hỗn hợp creamcheese ở bước 1, rồi cho vào máy xay sinh tố xay đều. Sau khi xay xong bạn đổ qua rây lọc.
Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 6Thêm phần sữa gelatin cùng kem tươi ở bước 3 vào.
Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 7Bước 5:
Đổ phần hỗn hợp bạn vừa trộn vào đầy 1/3 khuôn, trang trí với xoài cắt miếng vuông ở xung quanh và ở giữa khuôn.
Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 8Kế đến bạn đổ tiếp phần hỗn hợp còn lại vào đầy 2/3 khuôn.
Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 9Rồi lại cho thêm một lớp xoài cắt hạt lựu lên
Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 10Và đổ thêm một lớp hỗn hợp đến gần đầy khuôn, chừa một khoảng nhỏ để đổ phần mặt bánh. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trở lên.
Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 11 Phần mặt bánh thì bạn chỉ việc ngâm gelatin cho mềm, sau đó cho vào phần nước cam đã chuẩn bị, đun cách thủy cho gelatin tan hết, để nguội bớt rồi đổ lên mặt bánh cho đầy khuôn rồi giữ lạnh thêm khoảng 4 tiếng nữa là được.
Nếu thích ăn bánh cheesecake "đúng kiểu" bạn cũng có thể lót một lát bánh gato sẵn ở trong khuôn, sau đó hãy đổ hỗn hợp cheese vào cũng được. Để phần bánh và mặt bánh có được màu sắc đẹp mắt thì bạn canh liều lượng xoài cho vào xay vừa phải thôi để màu bánh không đậm quá, sau khi kết hợp với màu cam của mặt bánh sẽ đẹp hơn nhiều đấy! Phần hỗn hợp cheese còn lại bạn cũng có thể làm thêm những chiếc bánh xinh xắn như thế này nữa nhé! Với cách làm cheesecake đơn giản này, bạn thậm chí không cần lò nướng cũng có thể làm bánh cheesecake tuyệt ngon!
Cách làm cheesecake xoài siêu ngon mà không cần lò nướng 12
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét