Với cách làm cheesecake này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh:
- 300g creamcheese
- 250g sữa chua
- 200g xoài nghiền
- Một ít xoài cắt hạt lựu
- 70g sữa
- 10g lá gelatin
- 250g whipping cream
- 60g đường
Phần mặt bánh:
- 50g nước cam
- 2.5g lá gelatin
Phần bánh:
- 300g creamcheese
- 250g sữa chua
- 200g xoài nghiền
- Một ít xoài cắt hạt lựu
- 70g sữa
- 10g lá gelatin
- 250g whipping cream
- 60g đường
Phần mặt bánh:
- 50g nước cam
- 2.5g lá gelatin
Bước 1: Cho creamcheese và sữa chua vào tô lớn, đun cách thủy cho tan. | |
Bước 2: Xoài gọt vỏ cắt miếng. Một phần nhỏ bạn cắt miếng vuông cỡ 1cm để riêng để trang trí sau, phần còn lại bạn cắt miếng lớn hơn để làm cốt bánh, cho vào máy xay xay nhuyễn rồi cân lấy 200g xoài xay. | |
Bước 3: Đánh bông kem tươi với đường. Ngâm gelatin trong nước lạnh cho mềm rồi thêm sữa vào và cũng đun cách thủy cho gelatin tan đều hết. | |
Bước 4: Cho xoài nghiền vào phần hỗn hợp creamcheese ở bước 1, rồi cho vào máy xay sinh tố xay đều. Sau khi xay xong bạn đổ qua rây lọc. | |
Thêm phần sữa gelatin cùng kem tươi ở bước 3 vào. |
Bước 5: Đổ phần hỗn hợp bạn vừa trộn vào đầy 1/3 khuôn, trang trí với xoài cắt miếng vuông ở xung quanh và ở giữa khuôn. | |
Kế đến bạn đổ tiếp phần hỗn hợp còn lại vào đầy 2/3 khuôn. | |
Rồi lại cho thêm một lớp xoài cắt hạt lựu lên | |
Và đổ thêm một lớp hỗn hợp đến gần đầy khuôn, chừa một khoảng nhỏ để đổ phần mặt bánh. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trở lên. | |
Phần mặt bánh thì bạn chỉ việc ngâm gelatin cho mềm, sau đó cho vào phần nước cam đã chuẩn bị, đun cách thủy cho gelatin tan hết, để nguội bớt rồi đổ lên mặt bánh cho đầy khuôn rồi giữ lạnh thêm khoảng 4 tiếng nữa là được. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét