Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

Thịt xào cay ~ Chili Pork with Peppers

Nguồn: picturetherecipe

Nguyên liệu:
* 680g thịt heo
* 1 củ hành tây
* 1 quả ớt chuông xanh
* 2 hoa hồi
* 4-5 tép tỏi
* 1miếng gừng = đầu ngón tay cái
* 1 quả ớt sừng đỏ
* 4 tbsp dầu ăn
Gia vị ướp thịt
* 3 tbsp đường nâu
* 1 1/2 tsp ớt bột cayenne
* 1/2 tsp bột gừng
* 1/2 tsp tiêu
* 1 tsp muối
Nước sốt
* 1 tbsp tương đậu đen (black bean paste)
* 2 tbsp nước tương
* 1 tsp dầu ớt
* 3 tbsp ketchup
* 1 tbsp dấm gạo
Chế biến:
- Trộn đều các nguyên liệu gia vị ướp thịt trong 1 cái chén nhỏ.
- Rắc gia vị ướp thịt lên,dùng tay chà xát cho gia vị ngấm đều lên miếng thịt.
- Bật lò lên 375F. Làm nóng chảo,rưới 2tbsp dầu ăn lên rồi cho thịt vào chiên áp chảo đến khi cháy đều các cạnh. Chuyển chảo thịt vào lò,nướng 25-30p,được nửa thời gian thì lật sang mặt kia.
- Trong khi thịt đang được nướng thì làm nước sốt.Cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào 1 cái chén,khuấy tan.
- Hành tây,ớt chuông cắt hạt lựu to.Gừng,tỏi cắt sợi.Ớt sừng bỏ hạt,cắt lát xéo.
- Thịt nướng xong lấy ra,để nguội bớt khoảng 10-15p,cắt lát mỏng.
- Rưới 2tbsp dầu ăn còn lại vào chảo,cho hoa hồi vào rang thơm.
- Cho gừng,tỏi vào xào đến khi chuyển vàng.
- Tiếp theo cho ớt sừng,hành tây vào xào mềm.
- Rưới 1/2 chén sốt vào xào.
- Cho nốt ớt chuông,thịt & nước sốt còn lại vào xào nhanh tay.
- Dùng với cơm nóng.Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét