Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món mề vịt hầm bát vị: - Mề vịt: 5 đến 6 chiếc mề cho 6 người ăn. Ngoài chợ, mề vịt bán không sẵn như mề gà, vì thế bạn nên dặn trước cho người mổ vịt để dành bán riêng cho bạn số mề đủ dùng. Bạn cũng có thể dùng mề vịt đông lanh, sau mỗi lần mua vịt về quay nhưng chưa dùng tới mề bạn nên cất mề vịt vào ngăn đá làm mề đông lạnh. - 8 gia vị khô: mỗi thứ một ít, tổng số các gia vị chừng 1 lạng cho 5 đến 6 chiếc mề. Bao gồm: tỏi, lá móc mật khô, hoa hồi, quế, sa nhân, táo tàu, trần bì (vỏ quýt khô), hạt thì là khô. Những thứ này bạn nên mua ở hàng thuốc bắc sẽ đảm bảo an toàn hơn so với mua ở các gói lẻ đồ hầm bán ngoài chợ. - Ngoài ra bạn cần có thêm chút gừng, rượu vang, dầu mè, muối. | |
Bước 1: Mề gia cầm hay dạ dày động vật nói chung khá hôi, vì thế bạn cần sơ chế thật kỹ. Mề vịt rửa sạch, cạo bỏ lớp màng bẩn màu vàng lót trong mề. Nếu khó bóc màng thì bạn dội nước sôi qua mề cho dễ bóc rồi xát muối rửa sạch, muốn thơm hơn bạn có thể đập dập gừng sát cùng muối. | |
Bước 2: Cho 8 gia vị khô vào một túi vải mỏng buộc chặt miệng túi. Thả túi gia vị này và mề vịt vào nồi, thêm nhúm muối, đổ xâm xấp nước để hầm chúng cùng với nhau. | |
Bước 3: Đun lửa to cho nước sôi thì để lửa vừa chừng 10 phút, sau đó cho nhỏ lửa hầm thêm 10 - 15 phút nữa. Bạn nên đậy kín vung khi hầm để hương vị thảo mộc không bị lan tỏa hết. Có thể dùng nồi áp suất để hầm. | |
Bước 4: Khi mề vịt chín, bạn vớt ra để mề vịt thật nguội mới thái lát rồi rưới một chút dầu mè lên trên đĩa mề và trộn đều cho các lát mề bóng đẹp và thơm ngậy hơn. |
Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2013
Mề vịt hầm bát vị
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét