Thứ Tư, 27 tháng 3, 2013

Hoa quả dầm

Bí quyết làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng! 1

Bí quyết làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng! 2Để làm món hoa quả dầm các bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Hoa quả các loại tùy theo sở thích. Ở đây mình dùng mít, xoài, lê, bơ, dứa.
- Sữa tươi không đường, sữa đặc, sữa chua, dừa, nước cốt dừa.
Bí quyết làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng! 3Cách làm món hoa quả dầm khá đơn giản:
Cùi dừa bào sợi.
Bí quyết làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng! 4Bơ thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bí quyết làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng! 5Lê thái hạt lựu.
Bí quyết làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng! 6Xoài thái hạt lựu.
Bí quyết làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng! 7Mít thái sợi.
Bí quyết làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng! 8Cho hoa quả đã sơ chế vào cốc, thêm 3 thìa sữa tươi không đường, 2 thìa cà phê sữa đặc, 2 thìa cà phê nước cốt dừa, ½ hộp sữa chua, vài giọt nước cốt chanh, dừa sợi. Thêm đá bào và trộn đều là bạn đã có một cốc hoa quả dầm ngon miệng, vừa giải khát vừa đẹp da nữa.
Hoa quả dầm là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội, nó không những dễ làm mà làm lại rất nhanh nữa. Nhiều người nghĩ đơn giản rằng làm hoa quả dầm chỉ cần trộn hoa quả với sữa đặc và sữa tươi là ngon rồi. Tuy nhiên, bí quyết cho món hoa quả dầm lại nằm ở nước cốt dừa và vài giọt nước chanh để món ăn có vị thanh và thơm hơn mà không quá chua; bí quyết này nếu đi ăn bên ngoài nếu không tinh ý bạn khó có thể nhận ra; mà nhất là khi không phải hàng hoa quả dầm nào cũng áp dụng.
Bí quyết làm hoa quả dầm ngon như ngoài hàng! 9
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét