Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

Panna Cotta cà phê kem Whisky

 
Nguyên liệu:
400ml kem tươi
75gr sữa tươi nguyên kem
75gr đường
3 lá gelatin - mỗi lá nặng khoảng 2gr
30ml rượu Whisky
10gr bột cà phê hòa tan
25ml cà phê đen pha sẵn
1 thìa cà phê vani
Phần xốt kem: 250gr chocolate đen, 50ml kem tươi, 40ml rượu Rum.
 
 
Bước 1:
 
Ngâm lá gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút.
 
Đun nóng sữa với 100ml kem tươi.
 
Khi sữa và kem nóng già (không cần đun sôi) bạn cho đường vào khuấy đều.
 
Bước 2:
 
Khi đường đã tan hết bạn vớt lá gelatin, vắt cho ráo nước rồi thả vào nồi khuấy tan.
 
Gelatin tan hoàn toàn thì bạn đổ nốt phần kem tươi, vani và rượu Whisky vào, trộn đều.
 
Bước 3:
 
Khuấy bột cà phê hòa tan hoàn toàn trong cà phê đặc rồi đổ vào nồi kem tươi, khuấy đều.
 
Chuẩn bị khuôn mà bạn thích, đổ phần Panna Cotta vào khuôn và để vào tủ lạnh ít nhất 8 tiếng trước khi dùng. Bạn nên dùng khuôn silicon thì khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.
 
Bước 4:
 
Làm nước xốt: đun chảy 250gr chocolate đen, trộn thêm 50ml kem tươi cùng với 40ml rượu rum.
 
Sau 8 tiếng bạn lấy từng chiếc bánh Panna Cotta ra khỏi khuôn rồi đổ nước xốt chocolate lên trên, trang trí bằng vài hạt cà phê là có thể dùng được rồi!
Panna Cotta là một món ăn ưa thích của người Ý vào mùa hè vì vị mát lành của nó. Panna Cotta cà phê có mùi thơm rất đặc biệt, lại được kết hợp cùng Whisky sẽ vô cùng hoàn hảo bởi vị đắng nhẹ của cà phê hòa cùng vị rượu nhẹ nhàng thoang thoảng nên dù béo ngậy mà không gây ngán.
 
 
Chúc bạn ngon miệng với món bánh mới này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét