Nguồn: maangchi
Nguyên liệu:
Nước dùng:
- 3 lít nước
- 200g củ cải
- 20 con cá cơm khô
- 1 cup hành tây,cắt miếng
- 1 miếng rong biển (7″x 8″)
- 2 tsp nước tương
- 1 tsp muối
- ¼ cup nước tương
- ½ tsp đường
- 1 tsp ớt bột HQ
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1 cây hành lá,cắt nhỏ
- 1 quả ớt xanh,băm nhỏ
- 1 tsp dầu mè
- 1 tsp mè rang
Nấu nước dùng:
- Đặt nồi nước lên bếp.Củ cải gọt vỏ,cắt quân cờ rồi cho vào túi vải,thả vào nồi nước.
- Cho hết hành tây,rong biển vào nồi.Đậy vung đun sôi khoảng 20p.
- Cho cá cơm vào lò vi sóng quay khoảng 1p hoặc rang trên chảo trong vài phút.
- Thả cá cơm vào nồi nước dùng đun thêm 20p (không đậy vung).
- Bắc nồi ra,lược lấy nước trong.Nêm nước tương & muối.
- Xiên 5-6 miếng chả cá vào xiên,xếp vào nồi thấp,đổ nước dùng vừa đủ ngập xiên chả cá.
- Bắc lên bếp đun sôi thêm 10-15p đến khi chả cá mềm xốp.
Thưởng thức:
- Gắp que xiên để lên đĩa sâu lòng,rưới ít nước dùng lên.Khi ăn thì chấm xiên chả cá vào nước chấm.Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét