Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

Chả cá Hàn Quốc ~ Fish cake soup / 어묵국 / Eomukguk

 Nguồn: maangchi
eomukguk street vendors

korean snack bar
Nguyên liệu:
  • 450g chả cá viên
  • 4 - 5 que xiên
Nước dùng:
  • 3 lít nước
  • 200g củ cải
  • 20 con cá cơm khô
  • 1 cup hành tây,cắt miếng
  • 1 miếng rong biển (7″x 8″)
  • 2 tsp nước tương
  • 1 tsp muối
Yangnyeomjang (nước chấm):
  • ¼ cup nước tương
  • ½ tsp đường
  • 1 tsp ớt bột HQ
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 cây hành lá,cắt nhỏ
  • 1 quả ớt xanh,băm nhỏ
  • 1 tsp dầu mè
  • 1 tsp mè rang
Chế biến:
Nấu nước dùng:
  1. Đặt nồi nước lên bếp.Củ cải gọt vỏ,cắt quân cờ rồi cho vào túi vải,thả vào nồi nước.
  2. Cho hết hành tây,rong biển vào nồi.Đậy vung đun sôi khoảng 20p.
    anchovystock
  3. Cho cá cơm vào lò vi sóng quay khoảng 1p hoặc rang trên chảo trong vài phút.
    driedanchovies
  4. Thả cá cơm vào nồi nước dùng đun thêm 20p (không đậy vung).
  5. Bắc nồi ra,lược lấy nước trong.Nêm nước tương & muối.brothbroth-stirred
Chả cá:
  1. Xiên 5-6 miếng chả cá vào xiên,xếp vào nồi thấp,đổ nước dùng vừa đủ ngập xiên chả cá.
  2. Bắc lên bếp đun sôi thêm 10-15p đến khi chả cá mềm xốp.
    fishcake_skewerssizzle_fishcakesoup
Yangnyeomjang (nước chấm):
  1. Hòa tan các nguyên liệu làm nước chấm trong chén.
    yangnyeomjang
Thưởng thức:
  1. Gắp que xiên để lên đĩa sâu lòng,rưới ít nước dùng lên.Khi ăn thì chấm xiên chả cá vào nước chấm.Dùng nóng.
    eomukguk_bowl
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét