Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013

Súp gà ngô ngọt ~ Sweet Corn Chicken Soup

 Nguồn: picturetherecipe

Nguyên liệu:
* 1 cái ức gà lớn,lọc bỏ da & mỡ
* 1 hộp (15oz) ngô ngọt,gạn bỏ nước
* 5-6 cup nước dùng gà
* 1 củ hành tây nhỏ
* 3 tép tỏi
* 2 lát gừng
* 1 1/2 tbsp dầu ăn
* 2-3 tbsp đường
* Gia vị nêm
* 1/2 tsp tiêu
* 1 tsp nước tương
* 2 tsp dấm
* 1 tsp dầu mè
* 2 lòng trắng trứng
* 3 cây hành lá,cắt nhỏ
* 2 tbsp bột ngô

Cách làm:
- Hành tây cắt nhỏ.
- Làm nóng dầu ăn,cho hành vào xào đến khi hành trong.
- Tỏi,gừng băm nhỏ rồi cho vào nồi,xào cùng với hành.
- Đặt ức gà vào nồi,đổ nước dùng lên.
- Mình cho thêm 1 gói nước cốt gà để tăng thêm hương vị,không có cũng không sao.Đun sôi nước dùng,đậy nắp,bớt lửa đun sôi liu riu.
- Nấu được 30p,lật miếng thịt gà,nấu tiếp đến khi chín hẳn.
- Gắp miếng thịt gà ra đĩa,để nguội.
- Khi thịt gà đã nguội hẳn,bật bếp đun sôi lại nước dùng rồi cho ngô vào.
- Nêm đường,gia vị,tiêu,nước tương,dấm & dầu mè,khuấy đều nồi nước dùng lên.
- Đánh tan lòng trắng trứng.
- Rưới trứng vào,vừa rưới vừa khuấy để tạo thành vân trứng.
- Thịt gà xé miếng hoặc cắt hạt lựu,thả vào nồi súp.
- Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Rắc hành lá lên.
- Hòa tan bột ngô với ít nước,khuấy vào nồi súp cho sánh lại.
- Tắt bếp.
-  Rắc hành lá,tiêu lên.Dùng nóng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét