- 700g thịt gà
- Gia vị khô: 2 thìa ớt bột, 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột tỏi, 1 thìa bột hành, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột thì là
- Gia vị ướt: 1 thìa dầu ăn, 8 thìa sốt cà chua, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mù tạc vàng, 2 thìa nước trắng
Mách nhỏ:
- Nếu không mua được bột hành và bột tỏi thì các bạn thay bằng nước ép 2 thứ này nhé! Không nên dùng hành và tỏi băm nhỏ vì khi nướng, 2 thứ này sẽ dễ bị cháy đen.
- Nếu không ăn được cay thì các bạn thay ớt bột bằng bột ớt ngọt.
Giờ thì bắt tay vào làm nhé!
|
Bước 1: - Đầu tiên, các bạn trộn đều các gia vị khô lại với nhau. |
|
Bước 2: - Sau đó, cho tất cả gia vị ướt vào trộn cùng. Chú ý khuấy kĩ để đường và muối tan hết. |
|
Bước 3: - Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn rồi xoa đều hỗn hợp gia vị trên lên toàn bộ bề mặt miếng thịt. Ướp thịt trong khoảng 3 - 8 tiếng. |
|
Bước 4: - Khi nào muốn ăn thì các bạn đem thịt đi nướng nhé! Nướng bằng lò hay nướng trên lửa là tùy ý. - Trong khi nướng, các bạn nhớ thỉnh thoảng quét đều nước ướp lên bề mặt miếng thịt để món gà nướng không bị khô nhé! |
Gà nướng đậm hương, đậm vị nhé!
Thơm ngon chẳng thua kém gì ngoài hàng đâu...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét