Chủ Nhật, 21 tháng 4, 2013

Bánh bao (bột bán sẵn)

Nguyên liệu:
- Bột bánh bao Vĩnh Thuận: 1 túi
- Đường: 100gr
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Dầu ăn: 2 thìa phở
- Thịt xay: 150gr
- Miến: 50gr
Bài dự thi: Bữa sáng nhanh gọn, chắc dạ với bánh bao handmade - 1
- Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr
- Trứng cút: 10 quả
- Bột năng: 1 thìa phở
- Hành khô, hạt tiêu

Cách làm:
Bài dự thi: Bữa sáng nhanh gọn, chắc dạ với bánh bao handmade - 2
- Vỏ bánh: Hòa tan men (có sẵn trong túi bột) + đường + sữa hơi ấm khiến cho men hoạt động tốt giúp bánh nở hơn so với dùng sữa ở nhiệt độ thường. Đổ bột vào trộn đều, bớt lại khoảng 1 thìa để làm bột áo.
Bài dự thi: Bữa sáng nhanh gọn, chắc dạ với bánh bao handmade - 3
- Nhào bằng tay khoảng 5-10ph thì cho dầu ăn vào nhào tiếp, đến khi được một khối bột đồng nhất, không còn lổn nhổn bột và dính tay là được.

- Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn mặt ẩm phủ kín lên dụng cụ đựng để ủ bột. Theo hướng dẫn trên bao bì thì ủ bột 60 phút, nhưng tốt nhất nên ủ trong khoảng 2h để bột nở hết cỡ.
Bài dự thi: Bữa sáng nhanh gọn, chắc dạ với bánh bao handmade - 4
- Nhân bánh: nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Miến ngâm nở, cắt khúc ngắn. Thịt ướp với hạt nêm và hành khô băm nhỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Bài dự thi: Bữa sáng nhanh gọn, chắc dạ với bánh bao handmade - 5
- Cho thịt + nấm hương + mộc nhĩ vào xào, tiếp đó cho miến. Khi các nguyên liệu gần chín, hòa bột đao với khoảng 150ml nước rồi dội vào nhân (bột năng có tác dụng như chất kết dính khiến nhân không bị rời rạc, đồng thời giúp phần thịt và miến mềm, hấp bánh xong ăn không bị khô.
Bài dự thi: Bữa sáng nhanh gọn, chắc dạ với bánh bao handmade - 6
- Bột ủ xong đổ ra mâm, nhào kĩ cho thoát hết các bọt khí để khi hấp vỏ bánh nở căng đều, không bị xẹp hay lồi lõm.
Bài dự thi: Bữa sáng nhanh gọn, chắc dạ với bánh bao handmade - 7
- Chia bột thành các phần bằng nhau, cán dẹt rồi xúc nhân vào giữa, túm mép bột lại, xếp li tạo hình hoa. Hoặc xoa đều bột áo rồi ấn bánh vào khuôn, lót bánh bằng một miếng giấy nhỏ.
Bài dự thi: Bữa sáng nhanh gọn, chắc dạ với bánh bao handmade - 8
- Nhẹ nhàng xếp bánh vào chõ, đun sôi nước rồi đặt chõ lên hấp 20ph là bánh chín. Muốn bánh trắng hơn ta cho vào nước hấp bánh 1 chút dấm trắng.
Bài dự thi: Bữa sáng nhanh gọn, chắc dạ với bánh bao handmade - 9
Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì thỉnh thoảng chúng ta làm một mẻ, hấp chín rồi trữ trong tủ lạnh. Sáng ra chỉ cần 2-3ph trong lò vi sóng là  bánh bao nóng bỏng tay, thêm cốc sữa đậu nành nữa là cả nhà đã có ngay bữa sáng nhanh gọn và đủ chất rồi.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Mẹ của Ỉn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét