Nguyên liệu:
- Bột bánh bao Vĩnh Thuận: 1 túi
- Đường: 100gr
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Dầu ăn: 2 thìa phở
- Thịt xay: 150gr
- Miến: 50gr
- Bột bánh bao Vĩnh Thuận: 1 túi
- Đường: 100gr
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Dầu ăn: 2 thìa phở
- Thịt xay: 150gr
- Miến: 50gr
- Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr
- Trứng cút: 10 quả
- Bột năng: 1 thìa phở
- Hành khô, hạt tiêu
Cách làm:
- Trứng cút: 10 quả
- Bột năng: 1 thìa phở
- Hành khô, hạt tiêu
Cách làm:
- Vỏ bánh: Hòa tan men (có sẵn trong túi
bột) + đường + sữa hơi ấm khiến cho men hoạt động tốt giúp bánh nở hơn
so với dùng sữa ở nhiệt độ thường. Đổ bột vào trộn đều, bớt lại khoảng 1
thìa để làm bột áo.
- Nhào bằng tay khoảng 5-10ph thì cho
dầu ăn vào nhào tiếp, đến khi được một khối bột đồng nhất, không còn lổn
nhổn bột và dính tay là được.
- Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn mặt ẩm phủ kín lên dụng cụ đựng để ủ bột. Theo hướng dẫn trên bao bì thì ủ bột 60 phút, nhưng tốt nhất nên ủ trong khoảng 2h để bột nở hết cỡ.
- Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn mặt ẩm phủ kín lên dụng cụ đựng để ủ bột. Theo hướng dẫn trên bao bì thì ủ bột 60 phút, nhưng tốt nhất nên ủ trong khoảng 2h để bột nở hết cỡ.
- Nhân bánh: nấm
hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Miến ngâm nở, cắt khúc ngắn. Thịt ướp
với hạt nêm và hành khô băm nhỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Cho thịt + nấm hương + mộc nhĩ vào
xào, tiếp đó cho miến. Khi các nguyên liệu gần chín, hòa bột đao với
khoảng 150ml nước rồi dội vào nhân (bột năng có tác dụng như chất kết
dính khiến nhân không bị rời rạc, đồng thời giúp phần thịt và miến mềm,
hấp bánh xong ăn không bị khô.
- Bột ủ xong đổ ra mâm, nhào kĩ cho thoát hết các bọt khí để khi hấp vỏ bánh nở căng đều, không bị xẹp hay lồi lõm.
- Chia bột thành các phần bằng nhau, cán
dẹt rồi xúc nhân vào giữa, túm mép bột lại, xếp li tạo hình hoa. Hoặc
xoa đều bột áo rồi ấn bánh vào khuôn, lót bánh bằng một miếng giấy nhỏ.
- Nhẹ nhàng xếp bánh vào chõ, đun sôi
nước rồi đặt chõ lên hấp 20ph là bánh chín. Muốn bánh trắng hơn ta cho
vào nước hấp bánh 1 chút dấm trắng.
Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị
bữa sáng thì thỉnh thoảng chúng ta làm một mẻ, hấp chín rồi trữ trong
tủ lạnh. Sáng ra chỉ cần 2-3ph trong lò vi sóng là bánh bao nóng bỏng
tay, thêm cốc sữa đậu nành nữa là cả nhà đã có ngay bữa sáng nhanh gọn
và đủ chất rồi.
Chúc các bạn thành công!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Mẹ của Ỉn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét