Thứ Hai, 1 tháng 4, 2013

Bánh nếp chiên


Bánh nếp chiên vừa giòn vừa xốp 1

Để làm bánh nếp chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
100g bột ngô (bạn có thể dùng bột khoai tây polenta với lượng tương đương)
150g bột nếp
20g đường
Sữa ấm
Bánh nếp chiên vừa giòn vừa xốp 2Bước 1:
Trộn đều bột ngô, bột nếp và đường trong một tô trộn lớn.
Bánh nếp chiên vừa giòn vừa xốp 3Bước 2:
Từ từ thêm sữa ấm.
Bánh nếp chiên vừa giòn vừa xốp 4Vừa thêm vừa nhào đến khi bạn có được một khối bột đồng nhất, không dính tay.
Bánh nếp chiên vừa giòn vừa xốp 5Bước 3:
Chia bột thành nhiều phần nhỏ, rồi lăn mỗi phần thành dạng sợi dài và tạo hình xoắn ốc bằng cách cuộn dải bột lại.
Bánh nếp chiên vừa giòn vừa xốp 6Bước 4:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho bột vào chiên với lửa nhỏ.
Bánh nếp chiên vừa giòn vừa xốp 7Bước 5:
Tới khi thấy bánh vàng thì bạn lật bánh và chiên tiếp cho mặt còn lại.
Bánh nếp chiên vừa giòn vừa xốp 8Cuối cùng lấy bánh ra và đặt lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để vài phút là món bánh nếp chiên đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi!
Nói đến bánh nếp, nhiều người hẳn sẽ nghĩ ngay tới những chiếc bánh dính dính, dai dai khi ăn mà hiếm ai nghĩ rằng chiếc bánh nếp lại có thể giòn đến thế. Với sự kết hợp cùng bột ngô; món bánh nếp chiên giữ được độ giòn lâu trên bề mặt còn bên trong lại xốp xốp dai dai rất lạ miệng.
Bánh nếp chiên vừa giòn vừa xốp 9
Chúc bạn vui với những chiếc bánh nếp chiên giản đơn này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét