Tôi đặt tên bánh này là "Demande", có nghĩa là yêu cầu,đề nghị.Bên ngoài là bánh phômai mascarpone trà xanh,nhân bên trong là mousse & thạch dâu.Đáy bánh thì được làm từ bánh quy nghiền trộn với bơ.
Bánh này không khó làm nên dù không có hình ảnh hướng dẫn từng bước thì cũng có thể làm được.
Kích cỡ của bánh cũng rất quan trọng,khuôn 5.5cm là chuẩn nhất để làm bánh này.
Dùng với trà nóng rất hợp,trà sẽ làm giảm vị ngấy của bánh này.
Demande:
Strawberry, Green tea, Mascarpone rare cheese cake
Làm 8 chiếc - khuôn tròn 5.5cm.
Thạch dâu tây
100g .................... Dâu tây
35g ...................... Đường
2g ........................ Lá Gelatin
Mousse dâu tây
130g ................... Dâu tây xay nhuyễn
30g ..................... Đường
2.6g .................... Lá Gelatin
130g ................... Whipping cream
Đế
120g ................... Bánh quy Digestive, nghiền mịn
50g ..................... Bơ quay chảy
Bánh phômai Mascarpone Trà xanh
3g ........................ Lá Gelatin
70ml ................... Whipping cream
100g ................... Sữa chua
13g ...................... Bột trà xanh
20ml ................... Nước nóng
55g ...................... Đường
250g ................... Phômai Mascarpone
Trang trí
............................. Kem tươi đã đánh
............................. Dâu tây
Làm Thạch dâu:
- Ngâm gelatine trong nước lạnh (nếu dùng gelatin bột thì trộn với 2 tbsp nước lạnh).
- Cho dâu vào máy xay mịn,thêm đường xay lại.
- Đổ dâu vào xoong,đun nhỏ lửa đến khi tan đường nhưng đừng để sôi.
- Bắc xoong ra,thả gelatin vào khuấy tan.
- Rót vào khuôn silicone hình cầu nhỏ,để lạnh qua đêm.
- Ngâm gelatine trong nước lạnh.
- Đổ 1/2 dâu xay với đường vào cái tô chịu nhiệt,cho vào lò vi sóng quay 1-2p cho nóng.
- Cho gelatin vào,khuấy tan.
- Đổ hỗn hợp dâu nóng vào tô dâu còn lại,đánh đều lên,để nguội.
- Đánh kem đến khi nổi ngọn mềm.
- Nhẹ nhàng fold 1/3 kem vào hỗn hợp dâu.
- Fold ngược hỗn hợp trở lại tô kem đánh.
Ráp Bánh:
Đổ mousse vào khuôn trụ,đặt 1 viên thạch dâu lên.Làm tương tự đến khi hết mousse & thạch.Làm lạnh ít nhất 4 tiếng.
Làm Đế bánh:
Lấy mousse ra khỏi khuôn,ghép 2 cái lại với nhau thành 1 (viên thạch ở trong).
Đặt bánh mousse vào khuôn,trên đế bánh quy.Bóp hỗn hợp phômai đến khi đầy khuôn.Giữ lạnh cho định hình bánh.
Trang trí:
Lấy bánh ra khỏi khuôn,trang trí = kem đánh & dâu tây.
Đổ mousse vào khuôn trụ,đặt 1 viên thạch dâu lên.Làm tương tự đến khi hết mousse & thạch.Làm lạnh ít nhất 4 tiếng.
Làm Đế bánh:
- Bật lò lên 180°C
- Trộn bột bánh quy vs bơ,chia đều cho 8 khuôn 5.5cm.
- Nén chặt.
- Nướng 15p.
- Để nguội.
- Ngâm gelatine trong nước lạnh.
- Hòa tan trà xanh với nước nóng.Quay nóng kem tươi trong lò vi sóng,thả gelatin vào quấy tan rồi khuấy trà xanh vào.
- Đánh phômai với đường,cho sữa chua & hỗn hợp kem trà vào,đánh đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.Cho hỗn hợp vào túi bóp kem.
Lấy mousse ra khỏi khuôn,ghép 2 cái lại với nhau thành 1 (viên thạch ở trong).
Đặt bánh mousse vào khuôn,trên đế bánh quy.Bóp hỗn hợp phômai đến khi đầy khuôn.Giữ lạnh cho định hình bánh.
Trang trí:
Lấy bánh ra khỏi khuôn,trang trí = kem đánh & dâu tây.
Demande |
Demande:
Strawberry, Green tea, Mascarpone rare cheese cake
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét