Để pha nước chanh theo cách này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 4 quả chanh tươi mọng nước - 200g đường, dùng đường nâu sẽ thơm thoảng hương vị caramen - 1,5 - 2 lít nước - 1 thanh quế nhỏ Tỷ lệ đường, nước và chanh có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn và tùy theo chất lượng của chanh nữa. | |
Bước 1: Với cách pha nước chanh thông thường, bạn sẽ hòa tan đường trong nước rồi vắt chanh. Nhưng để nước chanh có hương vị hoàn hảo bạn cầu kỳ hơn chút: đun sôi đường với nửa lít nước, thả thêm thanh quế đun cùng, để có được vị siro ngọt ngào và thoang thoảng hương caramen cùng vị quế cay thơm. Bạn nhớ đun lửa nhỏ thôi, cho tới khi nước sôi và tan hết đường là được. Vắt chanh ra một cốc riêng, bỏ hạt. Để lại chừng nửa quả để thái lát thả vào nước chanh khi dùng, nhớ gẩy bỏ hết hạt chanh trong các lát cắt. | |
Bước 3: Hòa nước cốt chanh vào bình chứa siro đường quế. Người ta thường cho rằng chanh vắt vào nước nóng sẽ đắng nhưng thực ra không phải vậy, chỉ khi nào bạn lỡ để rơi hạt chanh vào nước nóng thì mới bị đắng thôi. Tuy vậy nếu bạn không có nhu cầu uống nước chanh ấm nóng thì nên để siro nguội hẳn mới hòa chanh vào để vitamin trong nước cốt chanh không bốc hơi hết. | |
Bước 4: Thả các lát chanh vào bình nước chanh đã pha sẵn, thêm đá nếu thích. |
Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013
Nước chanh
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét