Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2013

Mousse thạch xoài

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 13
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Lớp mousse:
- 150g xoài
- 3g nước cốt chanh
- 1 lá gelatin
- 50g sữa
- 25g đường cát trắng
- 100g whipping cream
Lớp thạch xoài:
- 50g xoài
- 50g nước
- 15g đường cát trắng
- 1/2 lá gelatin
Đến phần hành động này >:D<:

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 1
Bước 1:
- Chọn 2 trái xoài chín, rửa sạch để chuẩn bị dùng.

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 2
Bước 2:
- Cắt lấy phần thịt ở 4 má xoài.

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 3
Bước 3:
- Cho xoài vào máy xay sinh tố.

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 4
Bước 4:
- Xay đến khi mịn.

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 5
Bước 5:
- Để làm lớp mousse, bạn trộn đều 150g xoài, đường và nước cốt chanh lại với nhau cho đến khi đường tan hết hoàn toàn.

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 6
Bước 6:
- Làm nóng sữa rồi cho vào trộn cùng xoài.

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 7
Bước 7:
- Tiếp đến là cho lá gelatin đã được ngâm mềm vào và khuấy cho tan hết. Nếu nhận thấy hỗn hợp không đủ nóng để gelatine có thể tan được thì các bạn cho gelatin vào đun cùng với sữa ở bước trên nhé!

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 8
Bước 8:
- Đánh bông phần whipping cream cho đến khi nhấc que đánh lên mà kem không chảy xuống là được.

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 9
Bước 9:
- Sau khi hỗn hợp xoài phía trên đã nguội bạn cho 1/2 phần whipping cream vào rồi trộn đều.

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 10
Bước 10:
- Kế đến bạn cho tiếp phần whipping cream còn lại vào, trộn đều tất cả nguyên liệu lên. Sau đó, đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 11
Bước 11:
- Để làm lớp thạch xoài, bạn đun nóng đường, nước và lá gelatin đã ngâm mềm cho đến khi tất cả tan chảy hoàn toàn rồi cho nốt 50g xoài đã xay nhỏ còn lại vào trộn đều.

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 12 Bước 12:
- Sau khi lớp mousse đã đông lại, bạn đổ phần thạch xoài lên rồi cho vào tủ lạnh. Cuối cùng, trước khi ăn, bạn lấy ra và trang trí thêm ít hoa quả tươi lên trên.

Vậy là mousse thạch mát rượi của bạn đã hoàn thành rồi đấy!

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 13
Khi ăn, bạn nhớ trộn cả 2 lớp vào nhau để cảm nhận hương vị chua chua, ngòn ngọt, béo ngậy man mát của món ăn này nhé!
Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 14
Do làm từ quả xoài tươi nên hương vị của pudding sẽ tươi ngon lắm đó!

Vừa mousse vừa thạch 2 trong 1 mang vị xoài 15
Trong những ngày nóng nực này, một lọ pudding mát rượi sẽ là một món quà hết ý luôn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét