Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Amour de fraise-Bánh dâu tình yêu



Nguồn: dailydelicious
Amour de fraise
Làm đc 8 chiếc (khoảng 7-8cm/ chiếc)
Macaron
110g ................................ Bột hạnh nhân
177g ................................ Đường bột
84g ................................. Lòng trắng trứng
28g ................................. Đường

Crème Brûlée
A
150g ............................... Sữa
150g ............................... Whipping cream
18g ................................. Đường
4g .................................... Trà (tôi dùng trà dâu)
B
100g ............................... Lòng đỏ trứng
35g .................................. Đường

1tsp .................................Rượu  Crème de fraise
3g ....................................Lá Gelatin

Trang trí
......................................... Whipping cream đánh nổi với đường
22-24 ............................. Dâu tây
......................................... Lá bạc hà

Macaron
  • Trộn đường và bột hạnh nhân trong âu.
  • Đánh bông lòng trắng trứng,cho đường vào từ từ trong khi đánh.
  • Trộn nhẹ  1/3 bột hạnh nhân vào lòng trắng trứng.
  • Trộn nốt chỗ bột còn lại vào,nhớ đừng trộn quá tay nhé.
  • Xúc hh vào túi bóp kem.
  • Nặn hình xoắn ốc đk 7cm lên khay nướng (đã lót sẵn giấy nướng).
  • Để sang 1 bên khoảng 1 tiếng.Sau 1 tiếng bánh khô là có thể mang đi nướng.
  • Vặn lò lên đến 150°C. Nướng 16'.Lấy ra và để nguội trên khay.Có thể làm trước 1tuần rồi bảo quản kỹ.

Crème Brûlée
  • Vặn lò lên 160°C.
  • Ngâm gelatin trong nước lạnh.
  • Phểt bơ cho 8 cái khuôn (khoảng  5x3.5cm).
  • Đun nóng sữa,cream và đường.Bắc ra,cho trà vào hãm 5'.
  • Lược qua rây.
  • Đánh lòng đỏ trứng với đường,rót nhẹ sữa vào khuấy đều.Cho gelatin và rượu vào khuấy tan.
Rót hh trứng sữa vào khuôn.
Đặt khuôn bánh lên khay nướng,đổ ngập nước ấm (khoảng 1/2 khuôn).
Nướng 20'.
Để lạnh qua đêm.

Ráp bánh

Lấy Crème Brûlée ra khỏi khuôn,đặt lên 1 chiếc macaron.Dâu cắt làm 4,xếp đều quanh Crème Brûlée.
Nặn kem tươi lên và đặt 1 chiếc macaron khác lên trên.
Trang trí với kem tươi,dâu và lá bạc hà.

Amour de fraise: 
Macaron with Tea infused Crème Brûlée 
and fresh strawberry

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét