Nguồn: dailydelicious
Amour de fraise
Làm đc 8 chiếc (khoảng 7-8cm/ chiếc)
Macaron
110g ................................ Bột hạnh nhân
177g ................................ Đường bột
84g ................................. Lòng trắng trứng
28g ................................. Đường
Crème Brûlée
A
150g ............................... Sữa
150g ............................... Whipping cream
18g ................................. Đường
4g .................................... Trà (tôi dùng trà dâu)
B
100g ............................... Lòng đỏ trứng
35g .................................. Đường
1tsp .................................Rượu Crème de fraise
3g ....................................Lá Gelatin
Trang trí
......................................... Whipping cream đánh nổi với đường
22-24 ............................. Dâu tây
......................................... Lá bạc hà
Macaron
- Trộn đường và bột hạnh nhân trong âu.
- Đánh bông lòng trắng trứng,cho đường vào từ từ trong khi đánh.
- Trộn nhẹ 1/3 bột hạnh nhân vào lòng trắng trứng.
- Trộn nốt chỗ bột còn lại vào,nhớ đừng trộn quá tay nhé.
- Xúc hh vào túi bóp kem.
- Nặn hình xoắn ốc đk 7cm lên khay nướng (đã lót sẵn giấy nướng).
- Để sang 1 bên khoảng 1 tiếng.Sau 1 tiếng bánh khô là có thể mang đi nướng.
- Vặn lò lên đến 150°C. Nướng 16'.Lấy ra và để nguội trên khay.Có thể làm trước 1tuần rồi bảo quản kỹ.
Crème Brûlée
- Vặn lò lên 160°C.
- Ngâm gelatin trong nước lạnh.
- Phểt bơ cho 8 cái khuôn (khoảng 5x3.5cm).
- Đun nóng sữa,cream và đường.Bắc ra,cho trà vào hãm 5'.
- Lược qua rây.
- Đánh lòng đỏ trứng với đường,rót nhẹ sữa vào khuấy đều.Cho gelatin và rượu vào khuấy tan.
Đặt khuôn bánh lên khay nướng,đổ ngập nước ấm (khoảng 1/2 khuôn).
Nướng 20'.
Để lạnh qua đêm.
Ráp bánh
Lấy Crème Brûlée ra khỏi khuôn,đặt lên 1 chiếc macaron.Dâu cắt làm 4,xếp đều quanh Crème Brûlée.
Nặn kem tươi lên và đặt 1 chiếc macaron khác lên trên.
Trang trí với kem tươi,dâu và lá bạc hà.
Amour de fraise:
Macaron with Tea infused Crème Brûlée
and fresh strawberry
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét