Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Bánh café Cappuccino ~ Cappuccino Coffee entremets


Nguồn: dailydelicious




Cappuccino  Coffee entremets
CT cho 5 bánh
 Genoise au chocolat
120g ............................... T.P.T (60g đường bột/60g bột hạnh nhân)
5 ..................................... quả trứng
100g .............................. đường
33g ................................ mật ong
140g .............................. Cake flour
33g ................................. bột cacao
50g ................................. bơ chảy

Coffee syrup
50g ................................. Simple syrup
2tsp ................................ café hòa tan
1tsp ................................ nước nóng

Creme Cappuccino
180g ............................... Whipping cream
15g .................................. café hòa tan
80g .................................. lòng đỏ trứng
40g .................................. đường
320g ................................ Whipping cream
250g ................................ sô cô la trắng

Trang trí
150g ............................... Whipping cream
15g ................................. đường bột
......................................... bột cacao
.......................................... sô cô la đen

  • Bật lò lên 160°C
  • Lót giấy nướng lên khay 18x18cm.
  • Rây bột vs T.P.T,bột cacao.
  •  Đánh trứng vs đường,mật ong đến khi nhấc lên thành phẩm chảy xuống như trong hình.
  • Trộn 2 cup trứng đánh vs bơ chảy.
  • Fold hỗn hợp bột vs trứng đánh rồi fold tiếp vs bơ trứng.
  • Đổ bột lên khay nướng 35-40p.
  • Để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt thành lát dày 5mm.
  • Đun chảy sô cô la trắng bằng cách đun cách thủy (không để nước nồi dưới chạm vào đáy tô.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng vs đường.Đun sôi 180g whipping cream rồi rót từ từ vào trứng,đánh đều tay trong khi rót.
  • Trộn café hòa tan vào,bắc lên bếp nấu nhỏ lửa đến khi đạt 85°C.
  •  Đổ hỗn hợp vào tô sô cô la trắng,khuấy đều.Để nguội.
  • Đánh nổi ngọn 320g whipping cream,fold 1/3 vs hỗn hợp sô cô la để nguội ở trên rồi fold ngược trở lại tô whipping cream.
  • Cắt bánh thành từng chiếc đk 5.5cm.
  • Đặt bánh vào khuôn,phết syrup lên.
  • Cho Creme Cappuccino vào túi bóp kem,bóp đầy 1/2 khuôn.Đặt 1 chiếc bánh khác lên,phết syrup.
  • Bóp Creme Cappuccino lên đầy khuôn,dàn phẳng mặt.
  • Để lạnh vài tiếng.Lấy bánh ra khỏi khuôn,trang trí vs kem tươi đánh nổi vs đường,rắc bột cacao & sô cô la.
Cappuccino  Coffee entremets

»---(¯`*VICKY*´¯)---» 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét