Nhân kem trứng:
- 40g sữa tươi không đường
- 40g kem tươi (có thể thay bằng toàn bộ sữa tươi)
- 1 lòng đỏ trứng
- 15-20g đường
- 1 thìa canh bột ngô
- 1 thìa cà phê rượu Rum
- 75g bột mỳ mịn (cake flour) nếu không có có thể dùng bột mỳ đa dụng
- ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- ¼ thìa cà phê muối
- 125 ml kem tươi
- 1 trứng lớn ( 55 - 60g một quả tính cả vỏ)
- 40g đường
- 1 ít vanilla extract
Bước 1: Đầu tiên ta làm nhân kem trước. Đun sữa cùng với kem tươi trên bếp
Bước 4: Đổ lại hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp khuấy lửa nhỏ cho đến khi sền sệt.
Bước 5: Bắc ra khỏi bếp, cho rượu Rum vào nếu thích (giúp làm giảm mùi tanh của trứng và thêm hương vị).
Bước 6: Để nguội, cho kem vào túi bóp kem, để trong ngăn mát tủ lạnh.Đến làm bánh:
- Chuẩn bị lò 150 độ C. Rây đều bột mỳ với bột nở và muối.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh custard!
Quỳnh Nga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét