Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

Bánh nhân custard

 Tự làm bánh nhân custard - 11
Công thức:
Nhân kem trứng:
- 40g sữa tươi không đường
- 40g kem tươi (có thể thay bằng toàn bộ sữa tươi)
- 1 lòng đỏ trứng
- 15-20g đường
- 1 thìa canh bột ngô
- 1 thìa cà phê rượu Rum
Tự làm bánh nhân custard - 1
Bánh:
- 75g bột mỳ mịn (cake flour) nếu không có có thể dùng bột mỳ đa dụng
- ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
- ¼ thìa cà phê muối
- 125 ml kem tươi
- 1 trứng lớn ( 55 - 60g một quả tính cả vỏ)
- 40g đường
- 1 ít vanilla extract
Tự làm bánh nhân custard - 2
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên ta làm nhân kem trước. Đun sữa cùng với kem tươi trên bếp
Tự làm bánh nhân custard - 3
Bước 2: Đánh đều lòng đỏ trứng với đường và bột ngô.
Tự làm bánh nhân custard - 4
Bước 3: Khi hỗn hợp sữa nóng và sôi nhẹ thì đổ vào hỗn hợp lòng đỏ, vừa đổ vừa đánh đều.
Bước 4: Đổ lại hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp khuấy lửa nhỏ cho đến khi sền sệt.
Tự làm bánh nhân custard - 5
Bước 5: Bắc ra khỏi bếp, cho rượu Rum vào nếu thích (giúp làm giảm mùi tanh của trứng và thêm hương vị).
Bước 6: Để nguội, cho kem vào túi bóp kem, để trong ngăn mát tủ lạnh.
Đến làm bánh:
- Chuẩn bị lò 150 độ C. Rây đều bột mỳ với bột nở và muối.
Tự làm bánh nhân custard - 6
Đánh bông kem tươi.
Tự làm bánh nhân custard - 7
Đánh bông trứng với đường rồi đổ vào hỗn hợp kem trộn đều, thêm vanilla extract.
Tự làm bánh nhân custard - 8
Rây hỗn hợp bột vào trộn đều theo cách hất ngược từ dưới lên.
Tự làm bánh nhân custard - 9
Bóp một lượt bột bánh vào các khuôn cupcake (1/4 khuôn).
Tự làm bánh nhân custard - 10
Bóp nhân kem trứng vào giữa. Bóp tiếp bột bánh phủ đều nhân. Cho bánh vào lò nướng trong 30-35 phút. Chờ bánh custard chín vàng, trình bày ra đĩa.
Tự làm bánh nhân custard - 11
Tự làm bánh nhân custard - 12
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh custard!
Quỳnh Nga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét