Dorayaki (Japanese Red Bean Pancake)
Nguồn: justonecookbookNguyên liệu cho 8 bánh Dorayaki
- 4 quả trứng
- 140g (2/3 cup) đường
- 2 Tbsp. mật ong
- 160g (1 cup) bột mì đa dụng
- 1 tsp. baking powder
- 1-2 Tbsp. nước
- 520g nhân đậu đỏ
Hướng dẫn
- Đánh tan trứng + đường + mật ong đến khi nổi bọt.
- Rây bột & baking powder rồi trộn vs trứng,cho vào tủ lạnh khoảng 15p để bột nghỉ.
- Chế nước vào từ từ đến khi đạt (½ Tbsp nước mỗi lần cho vào).Bột bánh này đặc hơn bột bánh pancake,loãng quá sẽ làm bánh tráng bị mỏng.
- Làm nóng chảo,dùng khăn giấy (loại dùng trong bếp) nhúng vào dầu ăn,lau khắp mặt chảo.Múc 1 muôi bột đổ lên giữa chảo.Khi bề mặt nổi bong bóng thì lật mặt rán tiếp mặt kia.
- Cho nhân đậu đỏ lên bánh,kẹp lại = chiếc bánh thứ 2.Bọc màng bọc thức ăn lại đến khi ăn thì mới gỡ ra.
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét