Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Bánh rán Doraemon ~ Dorayaki (Japanese Red Bean Pancake)


Post image for Dorayaki (Japanese Red Bean Pancake)

Dorayaki (Japanese Red Bean Pancake)

Nguồn: justonecookbook
Dorayaki II


Nguyên liệu cho 8 bánh Dorayaki
  • 4 quả trứng
  • 140g (2/3 cup) đường
  • 2 Tbsp. mật ong
  • 160g (1 cup) bột mì đa dụng
  • 1 tsp. baking powder
  • 1-2 Tbsp. nước
  • 520g nhân đậu đỏ
Hướng dẫn
  1. Đánh tan trứng + đường + mật ong đến khi nổi bọt.
  2. Rây bột & baking powder rồi trộn vs trứng,cho vào tủ lạnh khoảng 15p để bột nghỉ.
  3. Chế nước vào từ từ đến khi đạt (½ Tbsp nước mỗi lần cho vào).Bột bánh này đặc hơn bột bánh pancake,loãng quá sẽ làm bánh tráng bị mỏng.
  4. Làm nóng chảo,dùng khăn giấy (loại dùng trong bếp) nhúng vào dầu ăn,lau khắp mặt chảo.Múc 1 muôi bột đổ lên giữa chảo.Khi bề mặt nổi bong bóng thì lật mặt rán tiếp mặt kia.
  5. Cho nhân đậu đỏ lên bánh,kẹp lại = chiếc bánh thứ 2.Bọc màng bọc thức ăn lại đến khi ăn thì mới gỡ ra.
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!
Dorayaki III 
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét