Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Bánh rán nhân thịt

Vỏ bánh:
- 600g bột nếp
- 100g bột gạo tẻ
- 300g khoai tây (đã gọt sạch vỏ)
- 160g chuối tây chín (khoảng 2 quả chuối)
- 100g đường
- 1 thìa cà phê muối
- 3 thià cà phê bột nở
- 250ml nước sôi
- 30ml dầu ăn
Bài dự thi: bánh rán nhân thịt, món ngon mùa đông - 1
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, hấp chín rồi xay nhuyễn cùng chuối chín.
- Đường và muối hoà tan trong nước sôi
- Bột nếp, bột tẻ, bột nở trộn đều, cho khoai+chuối đã xay, dầu ăn, nước đường vào hoà cùng bột. Dùng tay nhào đến khi bột dẻo, thành khối là được.
Để bột nghỉ 2giờ
Nhân bánh:
- 300g thịt nạc vai xay
- 6-7 cái nấm mộc nhĩ
- 40g miến dong
- Gia vị, hạt tiêu...
Cách làm:
Bài dự thi: bánh rán nhân thịt, món ngon mùa đông - 2
-  Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, bỏ chân, rủa sạch, thái nhỏ. Miến ngâm mềm, thái nhỏ. Tất cả cho vào âu cùng thịt xay, nêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều.
Bài dự thi: bánh rán nhân thịt, món ngon mùa đông - 3
-   Viên nhân thành từng viên nhỏ, dài chừng 3-4cm.

-  Bột chia thành từng viên như quả trứng vịt, ấn bẹt rồi cho nhân vào.
Bài dự thi: bánh rán nhân thịt, món ngon mùa đông - 4
- Nhẹ nhàng miết bột bao kín nhân.
Bài dự thi: bánh rán nhân thịt, món ngon mùa đông - 5
Chú ý, không để không khí lọt vào, nếu không bánh sẽ nở không đều và dẫn đến hiện tượng phồng, vỡ
Bài dự thi: bánh rán nhân thịt, món ngon mùa đông - 6
Cách rán:
Bài dự thi: bánh rán nhân thịt, món ngon mùa đông - 7
- Dùng nồi đk khoảng 20cm hoặc chảo nhỏ để chiên bánh cho dễ. Đổ dầu ăn khoảng 7cm. Đặt nồi dầu lên bếp, để lửa lớn cho dầu nóng già, thả từng chiếc bánh vào rồi vặn lửa nhỏ cho bánh chín từ từ. Trong quá trình rán, thỉnh thoảng trở bánh theo 1 chiều cho bánh vàng đều.

Bài dự thi: bánh rán nhân thịt, món ngon mùa đông - 8
Làm bánh rán tại gia thật đơn giản lại đảm bảo vệ sinh an toàn cho cả gia đình!
 Nguồn: eva.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét