Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Bibimguksu ~ Mì trộn cay kiểu Hàn

Nguồn: maangchi.com

Nguyên liệu:
Mì HQ sợi nhỏ,dưa chuột,trứng,kimchi & nước kimchi,đường,tương ớt HQ,tỏi,dấm,mè rang,dầu mè

Hướng dẫn (2 phần ăn):
  1. Trộn 1/2 cup kimchi băm,1/3 cup nớc kimchi,1 tép tỏi băm,1 tsp đường,1/4 tương ớt HQ,2 tsp dầu mè,1-2 tsp dấm,1 tbsp mè rang trong tô.
  2. Luộc chín 1 quả trứng,bóc vỏ,cắt đôi.
  3. Cắt chân hương 1/2 quả dưa chuột.
Luộc mì:
  1. Cho 200g mì vào nồi nước đang sôi,đậy vung lại.
  2. Sau vài phút nước sôi lại thì mở vung ra,khuấy mì trong nồi.Nấu thêm vài phút nữa cho chín hẳn (mở vung).
  3. Vớt mì ra,xả nước lạnh rồi để ráo.
Chia mì ra 2 đĩa ăn,rưới nước trộn lên.Đặt dưa chuột,trứng lên trên.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét