Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Ốc bươu nhồi hấp sả

Ốc bươu nhồi hấp sả - từ Petitecuisine

Nguyên liệu

Ốc bươu500g
Giò sống120g
Nấm mèo2-3 tai
Hành lá băm1tsp
Hành tím băm1tsp
Tỏi băm1tsp
Sả băm1tsp
Gừng băm2tsp
Lá chanh10-25
Bẹ cọng sả30bẹ
Lá tía tô ăn kèm

Mình học được món này của tác giả Diệu Thảo trên tivi, mình đã làm thử, thấy ngon nên chia sẻ với mọi người nè.

Các bước thực hiện

  1. Chuẩn bị ốc
    Chuẩn bị ốc - từ Petitecuisine
  2. Nguyên liệu cho món ốc bươu nhồi - từ Petitecuisine
  3. Trộn nguyên liệu cho món ốc bươu nhồi - từ Petitecuisine
  4. Chuẩn bị nhồi ốc - từ Petitecuisine
  5. Nhồi ốc - từ Petitecuisine
  6. Hấp ốc - từ Petitecuisine
  7. Món ngon nhờ nước chấm. Công thức nước chấm này chấm ốc rất tuyệt, nhà mình ai cũng thích cả.
    Trộn đều các nguyên liệu cho hòa tan là được.
    Chuẩn bị nước chấm ốc- từ Petitecuisine
  8. Dọn ốc với lá tía tô và nước chấm. Tiếc là mình quên mua tía tô . Nhưng ăn vẫn thấy ngon .
    Ốc bươu nhồi hấp sả - từ Petitecuisine
  9. Mình thấy món này chưa dai như ăn ở tiệm (tuy vẫn ngon), mình nghĩ lần sau sẽ thử thay giò sống bằng cá thác lác và quết kỹ xem có dai hơn không .
    Cận cảnh nè.
    Ốc bươu nhồi hấp sả - từ Petitecuisine
Nguồn:Petitecuisine

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét