Nguyên liệu
Ốc bươu | 500 | g |
Giò sống | 120 | g |
Nấm mèo | 2-3 | tai |
Hành lá băm | 1 | tsp |
Hành tím băm | 1 | tsp |
Tỏi băm | 1 | tsp |
Sả băm | 1 | tsp |
Gừng băm | 2 | tsp |
Lá chanh | 10-25 | lá |
Bẹ cọng sả | 30 | bẹ |
Lá tía tô ăn kèm |
Mình học được món này của tác giả Diệu Thảo trên tivi, mình đã làm thử, thấy ngon nên chia sẻ với mọi người nè.
Các bước thực hiện
Chuẩn bị ốc
-
-
-
-
-
Món ngon nhờ nước chấm. Công thức nước chấm này chấm ốc rất tuyệt, nhà mình ai cũng thích cả.
Trộn đều các nguyên liệu cho hòa tan là được.
Dọn ốc với lá tía tô và nước chấm. Tiếc là mình quên mua tía tô
. Nhưng ăn vẫn thấy ngon
.
Mình
thấy món này chưa dai như ăn ở tiệm (tuy vẫn ngon), mình nghĩ lần sau
sẽ thử thay giò sống bằng cá thác lác và quết kỹ xem có dai hơn không
.
Cận cảnh nè.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét