|
Nguyên liệu - cho 3 phần ăn:
3 miếng thịt bò khoảng 400 - 500gr (mình mua sẵn thịt ở siêu thị họ cắt theo kiểu để làm bít tết)
½ quả táo ½ quả lê Vài tép tỏi 3 ổ bánh mì 3 trứng gà Vài lát thịt nguội (còn gọi là ham) Gia vị: nước tương, đường, muối, tiêu xay, ớt bột. |
|
Bước 1:
Dùng búa dần thịt dần cho miếng thịt được mềm.
|
|
Bước 2:
Để làm xốt ướp thịt bò mình cắt
nhỏ lê, táo, vài tép tỏi và thêm 2 muỗng canh nước tương, chút đường
cùng chút ớt bột không cay cho đẹp màu.
|
|
Dùng máy xay nhuyễn hỗn hợp trên để làm xốt ướp thịt.
|
|
Bước 3:
Ướp thịt bò với xốt cho ngấm đều,
mình thường ướp thịt từ tối hôm trước trong ngăn mát tủ lạnh, sáng hôm
sau chỉ cần lấy ra chiên ngay sẽ rất nhanh.
|
|
Bước 4:
Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn rồi cho thịt bò vào chiên chín đều 2 mặt, phần nước ướp thịt bò bạn đừng bỏ đi nhé!
|
|
Vẫn dùng chảo đã chiên thịt bò, bạn
cho phần nước ướp vào, thêm chút nước, chờ nước xốt sôi lên bạn bớt lửa
đun thêm vài phút rồi thêm chút gia vị gồm nước tương, đường cho vừa ăn
rồi tắt bếp. Nước xốt này dùng để chấm bánh mì rất ngon.
|
|
Bước 5:
Chiên thêm mỗi phần 1 quả trứng, thêm vài miếng
thịt nguội ăn kèm với thịt bò vừa chế biến vậy là mình đã có món bánh mỳ
3 món cho cả nhà rồi. Bạn có thể cho 1 ít bơ lên miếng thịt bò, hay
thêm 1 ít pa tê ăn kèm nếu thích.
|
Món này tuy chế biến đơn giản, không mất nhiều thời
gian nhưng lại vô cùng tiện lợi khi dùng làm món ăn sáng giàu năng
lượng hoặc cho vào hộp mang đi làm ăn trưa. Mùa hè nắng nóng ai cũng
ngại ra ngoài ăn, mang theo đồ ăn từ nhà vừa tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh
mà lại ngon và đủ chất, bạn hãy cùng thử nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Afamily.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét