Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Bít tết sốt tiêu đen


300g Thịt thăn bò
1 cây súp lơ xanh
½ củ cà rốt
½ quả ớt chuông
3 khoanh hành tây

Nước ướp thịt
½ tbsp nước tương
½ tbsp rượu nấu ăn
½ tsp tiêu đen nghiền vỡ
 
Sốt tiêu đen
1.5 tbsp ớt chuông,băm nhỏ
1.5 tbsp cần tây,băm nhỏ
1.5 tbsp cà rốt,băm nhỏ
1.5 tbsp hành tây,băm nhỏ
1tsp tỏi băm
1 lá nguyệt quế
½ – 1 tbsp tiêu đen nghiền vỡ
3 tbsp nước tương
3 tbsp rượu nấu ăn
2 tbsp tương cà Ketchup
2 tbsp dầu hào
2 tbsp nước chanh
2 tbsp đường
3 tbsp sốt Worsherster
1.5 cup nước dùng bò hoặc nước thường
2 tsp bột ngô,pha vs 1 tbsp nước 
 
Bỏ qua bước 1 nếu bạn dùng thăn bò.Bước này là để làm mềm thịt.
1. Pha 3 cup nước vs 1 tsp baking soda.Cho thịt vào ngâm nửa tiếng - 1 tiếng.
2. Rửa sạch thịt bò,thấm khô.Dùng vồ dần nhẹ lên miếng thịt.Ướp thịt bò vs nước ướp,đậy lại cất vào tủ lạnh,ướp khoảng 30p (bạn có thể ướp qua đêm).
3. Cà rốt cắt quân cờ,ớt chuông cắt lát,súp lơ tách rời từng miếng.Chần các loại rau củ trong nồi nước sôi pha vs ít muối.
4. Làm sốt tiêu: Cho 1 tbsp dầu vào chảo,xào ớt chuông vs tỏi,hành tây,cần tây,cà rốt khoảng 3p.
5. Cho thêm lá nguyệt quế,tiêu,nước tương,rượu,tương cà,dầu hào,chanh,đường,worcestershire & nước dùng vào,đun sôi,hạ lửa nấu thêm 20p.Rưới nước bột ngô lên,khuấy cho sánh lại.Nêm muối,tiêu.
6. Nướng hoặc áp chảo miếng thịt bò.
7. Nếu dùng chảo đầu bò thì làm nóng chảo rồi đặt miếng thịt đã nướng chín 1/2 - 2/3 (tùy bạn thích ăn tái hay chín) vào giữa,bên cạnh bày rau củ quả ăn kèm,rưới sốt lên.
 
  »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét