Thứ Ba, 4 tháng 6, 2013

Cá hấp bia



Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 1

Nguyên liệu:
Cá trắm khúc to hoăc cá quả
Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt
Bia, muối, nước mắm, đường.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 2 Bước 1:
Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Ướp với chút muối, sả, gừng 30 phút.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 3 Bước 2:
Cà chua bổ múi cau.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 4 Thì là cắt gốc rửa sạch.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 5 Cần tây cắt khúc.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 6 Hành cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi hoặc tư tùy to hay nhỏ.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 7 Bước 3:
Dùng phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, mục đích là cho cá khỏi bị dính để lúc lấy lên không bị nát. Thêm 1-2 lát tai chua.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 8 Cho cá lên trên.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 9 Đổ bia chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 10 Bước 4:
Khi chuẩn bị tắt bếp thì cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào một lúc rồi mới tắt bếp.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 11 Pha nước chấm cá gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt vị vừa ăn.
Món cá này các bạn dùng nóng, chấm với nước mắm có gừng. Trước khi nấu nên ướp cá với chút muối để cá được cứng thịt, không bị nát. Với nhà có 4 người ăn mình thường mua cá trắm cắt khúc về làm vì xương to, nhiều thịt nên trẻ em cũng dễ ăn hơn. Cá hấp xong có thơm mùi sả và các loại rau gia vị, thịt rất ngọt và đậm đà.
Món ngon cuối tuần: Cá hấp bia 12
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn đơn giản mà rất giàu dinh dưỡng này!
Nguồn: Afamily.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét