Thứ Ba, 4 tháng 6, 2013

Thịt bò xào khoai tây



 
Nguyên liệu:
 
- 200 gam thịt bò
- 5 củ khoai tây loại vừa
- Vài cọng cần tây
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 3 nhánh tỏi
- Gia vị: hạt nêm, xì dầu, dầu hào, tiêu đen.
 
Bước 1:
 
Thịt bò ướp với hạt nêm, chút xì dầu, ½ muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột năng. Với cách ướp như vậy thịt bò mình có thể thái dày một chút nhưng vẫn luôn luôn mềm.
 
Bước 2:
 
Cà rốt thái miếng dài, nhỏ. Hành tây xắt múi, cần tây xắt khúc dài 2 đốt ngón tay.
 
Bước 3:
 
Khoai tây gọt vỏ thái miếng dài ngâm với nước muối.
 
Rồi để ráo nước và chiên giòn.
 
Bước 4:
 
Chiên khoai xong bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm để thấm bớt dầu.
 
Bước 5:
 
Phi thơm tỏi với dầu ăn
 
Bước 6:
 
Vặn to lửa, cho thịt bò vào đảo nhanh tay đến khi thịt chín thì cho ra đĩa để riêng.
 
Bước 7:
 
Thêm chút xíu dầu ăn, cho lần lượt cà rốt và cần tây vào đảo đều.
Bước 8:
 
Tiếp đến bạn thêm hành tây rồi nêm nếm lại gia vị , hạt tiêu vừa ăn rồi cho thịt bò cùng khoai tây đã chiên vào đảo đều là xong.


Trước đây mình thường xào thịt bò với khoai tây chưa chiên thì khoai thường bị bở và vụn nhưng khi học được cách xào này rồi thì mình bị chinh phục ngay vì khoai không bị bở nữa, khi ăn có vị hơi giòn giòn dai dai mà bên trong khoai vẫn bở, rất thích:
 
 Chúc các bạn ngon miệng!

Nguồn: Afamily.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét