Thứ Ba, 4 tháng 6, 2013

Canh bò hầm tương kiểu Hàn ~ Beef Doenjang Jjigae

Beef Doenjang Jjigae 
 Nguồn: beyondkimchee

Korean Soy Bean Paste "doenjang"
Beef Doenjang Jjigae (소고기 된장찌개, sogogi doenjang jjigae)

Nguyên liệu
-2 cup nước vo gạo
-2 tbsp tương đậu HQ (Korean soybean paste, doenjang)
-1 tsp tương ớt HQ
-100g thịt bò cắt lát mỏng
-1/2 củ hành tây,cắt miếng vuông
-1 củ khoai tây,bổ 4,cắt lát dày
-3-4 tai nấm hương,cắt chân,cắt 4
-1/2 quả bí ngồi nhỏ,chẻ 2,cắt lát dày
-1 tép tỏi,băm nhỏ
-1 tsp ớt bột HQ
-1 quả ớt xanh,cắt lát
-1 cây hành lá,cắt nhỏ
Chế biến

  • Đổ 1/2 cup nước vo gạo vào niêu đất,cho tương đậu,tương ớt vào quấy tan rồi cho nốt nước vo gạo còn lại vào niêu.


  • Thả thịt bò vào niêu,bắc lên bếp nấu sôi.




  • Cho hành tây,khoai tây,nấm vào niêu khi nước bắt đầu sôi.

  • Cho tỏi vào nấu sôi khoảng 2p.

  • Thả nốt bí ngòi,ớt xanh & đậu phụ vào.

  • Vớt bỏ lớp mỡ bên trên.

  • Rắc ớt bột lên,khuấy đều.Khi rau củ chín mềm rồi thì bắc ra,rắc hành lá lên.Ăn nóng với cơm.
Beef Doenjang Jjigae
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét