Nguồn: beyondkimchee
Beef Doenjang Jjigae (소고기 된장찌개, sogogi doenjang jjigae)
Nguyên liệu
-2 cup nước vo gạo-2 tbsp tương đậu HQ (Korean soybean paste, doenjang)
-1 tsp tương ớt HQ
-100g thịt bò cắt lát mỏng
-1/2 củ hành tây,cắt miếng vuông
-1 củ khoai tây,bổ 4,cắt lát dày
-3-4 tai nấm hương,cắt chân,cắt 4
-1/2 quả bí ngồi nhỏ,chẻ 2,cắt lát dày
-1 tép tỏi,băm nhỏ
-1 tsp ớt bột HQ
-1 quả ớt xanh,cắt lát
-1 cây hành lá,cắt nhỏ
Chế biến- Đổ 1/2 cup nước vo gạo vào niêu đất,cho tương đậu,tương ớt vào quấy tan rồi cho nốt nước vo gạo còn lại vào niêu.
- Thả thịt bò vào niêu,bắc lên bếp nấu sôi.
- Cho hành tây,khoai tây,nấm vào niêu khi nước bắt đầu sôi.
- Cho tỏi vào nấu sôi khoảng 2p.
- Thả nốt bí ngòi,ớt xanh & đậu phụ vào.
- Vớt bỏ lớp mỡ bên trên.
- Rắc ớt bột lên,khuấy đều.Khi rau củ chín mềm rồi thì bắc ra,rắc hành lá lên.Ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét