Thứ Ba, 4 tháng 6, 2013

Vietnamese Grilled Pork with Noodles ~ Bún Thịt Nướng

Vietnamese Pork Noodle Recipe Bún Thịt Nướng
Nguyên liệu làm Thịt nướng:
  • 450g thịt nạc vai,cắt lát mỏng
  • 3 tbsp tỏi băm
  • 3 tbsp sả băm
  • 2 cây hành lá,cắt nhỏ
  • 2 tbsp rau mùi băm
  • 2 tbsp đầy đường
  • 2 tbsp nước mắm
  • 2 tbsp hắc xì dầu
  • 1/2 tbsp dầu mè đen
  • 1 tsp tiêu nghiền
Nguyên liệu làm Bún trộn:
  • 450g bún sợi nhỏ
  • 2 cup giá
  • 1 mớ rau mùi
  • 2 cây hành lá,cắt nhỏ
  • 1 quả dưa chuột,cắt lát mỏng
  • Lá bạc hà
  • Cà rốt ngâm dấm
  • Lạc rang,giã dập
Nguyên liệu làm Sốt cay:
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 quả ớt nhỏ cắt lát
  • 4 tbsp dấm trắng
  • 1 tbsp nước mắm
  • 4 tbsp đường
  • 6 tbsp nước
Nguyên liệu làm Cà rốt ngâm dấm:
  • 1 củ cà rốt,gọt vỏ,cắt con chì
  • 1/4 cup dấm
  • 2 tbsp đường
  • 1 nhứm muối
  • 4 tbsp nước
Chế biến
  • Ướp thịt vs tỏi băm,cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Recipe Ingredients for making Vietnamese Pork Noodle Recipe Bún Thịt Nướng
  • Trộn mắm,nước tương,tiêu,dầu mè,hành lá,rau mùi,đường,sả trong chén.Cho thịt vào tô,rưới sốt vừa pha lên,trộn đều ướp 45p.
  • Cho tất cả nguyên liệu làm sốt cay vào xoong,đun sôi.Khuấy đều tay đến khi đường tan hết.Để nguội.
  • Đun sôi dấm,đường,nước,muối.Xếp cà rốt vào lọ,đổ nước dấm ngập cà rốt.
  • Xếp thịt lên vỉ nướng chín.
Vietnamese chili sauce
  • Xếp ít bún vào tô,rưới sốt cay lên.Bày lên trên ít thịt nướng,giá,rau mùi,bạc hà,hành lá,dưa chuột,cà rốt ngâm.Rắc lạc lên,rưới thêm ít nước sốt cay.Trộn đều lên khi ăn.
Vietnamese Pork and Noodle Recipe

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét