Nguồn: simplecomfortfood
Nguyên liệu làm Thịt nướng:- 450g thịt nạc vai,cắt lát mỏng
- 3 tbsp tỏi băm
- 3 tbsp sả băm
- 2 cây hành lá,cắt nhỏ
- 2 tbsp rau mùi băm
- 2 tbsp đầy đường
- 2 tbsp nước mắm
- 2 tbsp hắc xì dầu
- 1/2 tbsp dầu mè đen
- 1 tsp tiêu nghiền
- 450g bún sợi nhỏ
- 2 cup giá
- 1 mớ rau mùi
- 2 cây hành lá,cắt nhỏ
- 1 quả dưa chuột,cắt lát mỏng
- Lá bạc hà
- Cà rốt ngâm dấm
- Lạc rang,giã dập
- 2 tép tỏi băm
- 1 quả ớt nhỏ cắt lát
- 4 tbsp dấm trắng
- 1 tbsp nước mắm
- 4 tbsp đường
- 6 tbsp nước
- 1 củ cà rốt,gọt vỏ,cắt con chì
- 1/4 cup dấm
- 2 tbsp đường
- 1 nhứm muối
- 4 tbsp nước
- Ướp thịt vs tỏi băm,cho vào tủ lạnh để qua đêm.
- Trộn mắm,nước tương,tiêu,dầu mè,hành lá,rau mùi,đường,sả trong chén.Cho thịt vào tô,rưới sốt vừa pha lên,trộn đều ướp 45p.
- Cho tất cả nguyên liệu làm sốt cay vào xoong,đun sôi.Khuấy đều tay đến khi đường tan hết.Để nguội.
- Đun sôi dấm,đường,nước,muối.Xếp cà rốt vào lọ,đổ nước dấm ngập cà rốt.
- Xếp thịt lên vỉ nướng chín.
- Xếp ít bún vào tô,rưới sốt cay lên.Bày lên trên ít thịt nướng,giá,rau mùi,bạc hà,hành lá,dưa chuột,cà rốt ngâm.Rắc lạc lên,rưới thêm ít nước sốt cay.Trộn đều lên khi ăn.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét