Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2013

No-bake Mango Cheesecake ~ Bánh phômai xoài



pudding-xoai-mat-min-thom-ngon
 Nguồn: cookingandme
pudding-xoai-mat-min-thom-ngon  
Nguyên liệu gồm có:
250gr cream cheese.
75gr bơ nhạt đã đun chảy.
170gr kem tươi.
1/2 cup đường
1 tbsp bột gelatin.
3/4 cup xoài xay nhuyễn.
1/4 cup nước nóng.
1.5 - 2 cup bánh quy graham cracker bẻ nhỏ
pudding-xoai-mat-min-thom-ngon
Bước 1:
Bẻ vụn bánh quy, cho vào máy xay nhỏ thành bột. Thêm bơ đã đun chảy vào và tiếp tục xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.
pudding-xoai-mat-min-thom-ngon
Bước 2:
Múc bột bánh quy vào cốc hoặc ly thủy tinh, dàn đều để bột bánh tạo thành một lớp mỏng dưới đáy cốc. Sau đó cho vào tủ lạnh.
pudding-xoai-mat-min-thom-ngon
Bước 3:
Cho phomai tươi, kem tươi và đường vào trong một tô lớn rồi trộn đều (Ở bước này, các bạn có thể dùng máy hay trộn bằng tay đều được).
pudding-xoai-mat-min-thom-ngon
Bước 4:
Cho bột gelatin vào nước nóng, hòa tan rồi sau đó thêm xoài xay vào và khuấy đều.
pudding-xoai-mat-min-thom-ngon   
Bước 5:
Chia đôi hỗn hợp xoài, một nửa đem trộn với hỗn hợp kem tươi và phomai.
pudding-xoai-mat-min-thom-ngon   
Bước 6:
Đổ hỗn hợp kem xoài vào các cốc đã lót bột bánh quy (các bạn chú ý không đổ đầy cốc).
pudding-xoai-mat-min-thom-ngon
Để các cốc trên vào tủ lạnh khoảng 10-30 phút.
pudding-xoai-mat-min-thom-ngon
Bước 7:
Với hỗn hợp xoài còn lại, bạn rót tiếp vào các cốc, tạo thành lớp thứ 3 có màu đậm hơn. Sau đó, xếp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng hoặc để qua đêm.


Món bánh phômai xoài có màu đẹp mắt, mát lạnh và ngọt dịu sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày hè nóng bức. Nó cũng sẽ khiến cho những bữa tiệc của bạn thêm hấp dẫn và đa sắc màu.
pudding-xoai-mat-min-thom-ngon
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét