Nguồn: cookingandme
Nguyên liệu gồm có:
250gr cream cheese.
75gr bơ nhạt đã đun chảy.
170gr kem tươi.
1/2 cup đường
1 tbsp bột gelatin.
3/4 cup xoài xay nhuyễn.
1/4 cup nước nóng.
1.5 - 2 cup bánh quy graham cracker bẻ nhỏ
| |
Bước 1:
Bẻ vụn bánh quy, cho vào máy xay nhỏ thành bột. Thêm bơ đã đun chảy vào và tiếp tục xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.
| |
Bước 2:
Múc bột bánh quy vào cốc hoặc ly thủy tinh, dàn đều để bột bánh tạo thành một lớp mỏng dưới đáy cốc. Sau đó cho vào tủ lạnh.
| |
Bước 3:
Cho phomai tươi, kem tươi và đường vào trong một tô lớn
rồi trộn đều (Ở bước này, các bạn có thể dùng máy hay trộn bằng tay đều
được).
| |
Bước 4:
Cho bột gelatin vào nước nóng, hòa tan rồi sau đó thêm xoài xay vào và khuấy đều.
| |
Bước 5: Chia đôi hỗn hợp xoài, một nửa đem trộn với hỗn hợp kem tươi và phomai. |
Bước 6:
Đổ hỗn hợp kem xoài vào các cốc đã lót bột bánh quy (các bạn chú ý không đổ đầy cốc).
| |
Để các cốc trên vào tủ lạnh khoảng 10-30 phút. | |
Bước 7:
Với hỗn hợp xoài còn lại, bạn rót tiếp vào các
cốc, tạo thành lớp thứ 3 có màu đậm hơn. Sau đó, xếp vào ngăn mát tủ
lạnh khoảng vài tiếng hoặc để qua đêm.
| |
Món bánh phômai xoài có màu đẹp mắt, mát lạnh và ngọt dịu sẽ là món
tráng miệng tuyệt vời cho cả gia đình trong những ngày hè nóng bức. Nó
cũng sẽ khiến cho những bữa tiệc của bạn thêm hấp dẫn và đa sắc màu.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét