Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2013

Crème Caramel (Purin)

Nguồn: justonecookbook.com

Nguyên liệu
  • 10 g gelatin
  • 4 Tbsp (1/4 cup) nước
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 80 g (1/3 cup) đường
  • 400 ml (1 3/4 cup) sữa
  • 8 Tbsp. (1/2 cup) heavy whipping cream
  • 2 tsp vani

  • Caramel Sauce
  • 140 g (2/3 cup) đường
  • 4 Tbsp (1/4 cup) nước
  • 8 Tbsp (1/2 cup) nước sôi
Cách làm

  1. Hoà gelatin với nước lạnh.
  2. Cho đường & nước vào xoong.Đun thành caramel.
  3. Khi nước đường chuyển màu cánh gián,đổ nước sôi vào.Bắc ra.
  4. Tráng khuôn trong nước ấm.Rót caramel vào khuôn.
  5. Đánh trứng & đường đến khi mượt & nhạt màu như trong pic.
  6. Trong khi đấy đun nóng 1/2 sữa.Bắc ra.
  7. Nhẹ nhàng rót từ từ sữa vào trứng,vừa rót vừa khuấy đều tay.
  8. Đổ hh trở lại xoong.Bắc lên bếp đun trên lửa nhỏ.Khuấy đều tay.
  9. Khi hh ấm lại,cho gelatin vào khuấy tan.Bắc xuống.
  10. Lược hh qua rây.
  11. Đặt tô trứng lên 1 tô khác lớn hơn chứa nước đá.
  12. Rót số sữa còn lại vào,thêm cream & vani.Trộn đều.
  13. Rót hh vào khuôn,cho vào tủ lạnh hơn 1 tiếng trước khi ăn.
  14. Dùng dao lách quanh thành bánh,úp ngược khuôn bánh lên đĩa cho bánh rơi ra.
Enjoy!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét