Nguồn: justonecookbook.com
Nguyên liệu
- 10 g gelatin
- 4 Tbsp (1/4 cup) nước
- 4 lòng đỏ trứng
- 80 g (1/3 cup) đường
- 400 ml (1 3/4 cup) sữa
- 8 Tbsp. (1/2 cup) heavy whipping cream
- 2 tsp vani
- 140 g (2/3 cup) đường
- 4 Tbsp (1/4 cup) nước
- 8 Tbsp (1/2 cup) nước sôi
Caramel Sauce
- Hoà gelatin với nước lạnh.
- Cho đường & nước vào xoong.Đun thành caramel.
- Khi nước đường chuyển màu cánh gián,đổ nước sôi vào.Bắc ra.
- Tráng khuôn trong nước ấm.Rót caramel vào khuôn.
- Đánh trứng & đường đến khi mượt & nhạt màu như trong pic.
- Trong khi đấy đun nóng 1/2 sữa.Bắc ra.
- Nhẹ nhàng rót từ từ sữa vào trứng,vừa rót vừa khuấy đều tay.
- Đổ hh trở lại xoong.Bắc lên bếp đun trên lửa nhỏ.Khuấy đều tay.
- Khi hh ấm lại,cho gelatin vào khuấy tan.Bắc xuống.
- Lược hh qua rây.
- Đặt tô trứng lên 1 tô khác lớn hơn chứa nước đá.
- Rót số sữa còn lại vào,thêm cream & vani.Trộn đều.
- Rót hh vào khuôn,cho vào tủ lạnh hơn 1 tiếng trước khi ăn.
- Dùng dao lách quanh thành bánh,úp ngược khuôn bánh lên đĩa cho bánh rơi ra.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét