• Ếch: 400g
• Ớt sấy khô: 10g
• Ớt tươi: 3 trái
• Tỏi băm: 1 tsp
• Hành lá: 3 tép
• Sốt tương Singapore (Kung Pao sauce): 1 tbsp (Xem *Note cuối bài)
• Dầu hào: 1 tsp
• Muối: 1/2 tsp
• Đường: 1 tsp
1. Ếch rửa sạch, cắt miếng, ướp với muối, đường, tỏi, hành lá cắt nhỏ.
2. Cho sốt tương vào trộn đều, rồi cho ớt khô, ớt tươi cắt nhỏ vào.
3. Cho hỗn hợp vào nồi đất xào rồi cho ít nước vào nấu với ngọn lửa vừa đến khi nước sốt sánh lại.
4. Lúc này cho dầu hào vào trộn đều, cắt khúc đầu hành lá xếp lên mặt. Ếch có thể ăn với cháo hoặc cơm trắng.
*Note:Kung Pao sauce
Ở
chợ Cửa Nam có 1 hàng chuyên bán thực phẩm ngoại nhập (ở ngay cổng chợ
thì phải).Các bạn ra đấy tìm thử xem có ko nhé.Có mấy bạn đã tìm mua
được ở đấy,khoảng 5 mấy k.
Tự làm xốt Kung Pao- Xì dầu:6 tbsp
- Hắc xì dầu:2 tsp
- Xốt Hoisin:2 tsp
- Xốt cà chua (ketchup):2 tsp
- Dầu hào:2 tbsp
- Đường nâu:4 tbsp
- Viên súp gà:2 tsp
- Bột tỏi/tỏi băm:1 tsp
- Bột tiêu trắng:1/2 tsp
- Nước:2 cup
Pha tất cả nguyên liệu trong tô rồi đổ nước đun sôi vào,hoà tan.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét