NGUYÊN LIỆU
450g thịt đùi gà đã bỏ xương & da,cắt cục vuông
250g bánh gạo
1/4-1/2 cây bắp cải,cắt khối vuông
8-10 lá kinh giới to,cắt sợi
1/2 củ hành tây lớn,cắt múi cau
1 củ khoai lang vừa,cắt lát dày 0.5cm
2 tbsp dầu ăn
2-4 tbsp nước
Ít lá kinh giới & mè rang để trang trí
Nước sốt:
3 tbsp tương ớt HQ
2 tbsp xì dầu
2 tbsp ớt bột HQ
2 tép tỏi băm
2 tsp bột cari
1 tsp bột gừng
2 tbsp rượu gạo
1 tbsp đường
1 tbsp dầu mè
tiêu
1 tbsp corn syrup, tùy thích
- Pha sốt trước.Từ trái qua phải:rượu gạo,xì dầu,corn syrup (tùy thích),đường,tương ớt HQ,bột gừng,bột cari,tiêu,dầu mè,tỏi,ớt bột HQ
- Trộn các nguyên liệu làm sốt trong chén.
- Ướp thịt gà vs 1/2 nước sốt.
- Ngâm bánh gạo vào nước nóng cho đến khi nấu.Nếu dùng bánh gạo tươi thì bỏ qua bước này.
- Láng dầu ăn vào chảo nóng …
- Cho thịt gà vào,
- Phủ bánh gạo & rau củ lên trên (chỉ cho 1/2 lá kinh giới).Cho nốt nước sốt còn lại lên.
- Khi nào bạn nghe thấy tiếng xèo xèo thì dùng sạn đảo nhẹ thức ăn.
- Rưới nước lên.
- Khi thịt gà & khoai chín mềm thì cho nốt lá kinh giới còn lại vào.
- Đảo cẩn thận không để khoai vỡ.
- Bắc ra,rắc mè rang & lá kinh giới cắt sợi lên.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét