Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Dak Galbi ~ Bánh gạo sốt gà cay

chicken-galbi

NGUYÊN LIỆU

450g thịt đùi gà đã bỏ xương & da,cắt cục vuông
1/4-1/2 cây bắp cải,cắt khối vuông
8-10 lá kinh giới to,cắt sợi
1/2 củ hành tây lớn,cắt múi cau
1 củ khoai lang vừa,cắt lát dày 0.5cm
2 tbsp dầu ăn
2-4 tbsp nước
Ít lá kinh giới & mè rang để trang trí

Nước sốt:
3 tbsp tương ớt HQ
2 tbsp xì dầu
2 tbsp ớt bột HQ
2 tép tỏi băm
2 tsp bột cari
1 tsp bột gừng
2 tbsp rượu gạo
1 tbsp đường
1 tbsp dầu mè
tiêu
1 tbsp corn syrup, tùy thích

chicken galbi tutorial-2
  • Pha sốt trước.Từ trái qua phải:rượu gạo,xì dầu,corn syrup (tùy thích),đường,tương ớt HQ,bột gừng,bột cari,tiêu,dầu mè,tỏi,ớt bột HQ
  • Trộn các nguyên liệu làm sốt trong chén.
  • Ướp thịt gà vs 1/2 nước sốt.
  • Ngâm bánh gạo vào nước nóng cho đến khi nấu.Nếu dùng bánh gạo tươi thì bỏ qua bước này.
  • Láng dầu ăn vào chảo nóng …
  • Cho thịt gà vào,
  • Phủ bánh gạo & rau củ lên trên (chỉ cho 1/2 lá kinh giới).Cho nốt nước sốt còn lại lên.
  • Khi nào bạn nghe thấy tiếng xèo xèo thì dùng sạn đảo nhẹ thức ăn.
  • Rưới nước lên.
  • Khi thịt gà & khoai chín mềm thì cho nốt lá kinh giới còn lại vào.
  • Đảo cẩn thận không để khoai vỡ.
  • Bắc ra,rắc mè rang & lá kinh giới cắt sợi lên.
chicken-galbi-W2

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét