Nguyên liệu:
2 - 2.5kg sườn non
Nước ướp ngọt cho người ko ăn cay
1/2 cup xì dầu
2/3 cup nước
1/4 cup rượu gạo (hoặc mirin)
2 tbsp dầu mè
4 tbsp mật ong
3 tbsp đường nâu (loại sẫm màu)
3 tbsp tỏi băm
2 tbsp gừng băm
1/2 củ hành tây cỡ vừa,băm
1/2 quả táo,băm
1/2 tsp tiêu
Nước ướp cay
2/3 cup tương ớt Hàn Quốc
(gochujang)
1/4 cup xì dầu
1/4 cup rượu gạo (hoặc mirin)
2 tbsp dầu mè
4 tbsp mật ong
2 tbsp đường nâu (loại sẫm màu)
2 tbsp tỏi băm1/4 cup rượu gạo (hoặc mirin)
2 tbsp dầu mè
4 tbsp mật ong
2 tbsp đường nâu (loại sẫm màu)
2 tbsp gừng băm
1/2 củ hành tây cỡ vừa,băm
1/2 quả táo,băm
1/2 tsp tiêu
Trộn đều nguyên liệu nước ướp mà bạn chọn (mình cho hết vào máy xay cho nó nhanh ).
Chặt sườn làm 2 phần,rửa sạch rồi để ráo.Ướp sườn vs nước ướp,đặt vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm (ít nhất 6 tiếng).Trở miếng sườn sau khi ướp được nửa thời gian.
Bật lò lên 325°F. Lót giấy nhôm vào khuôn.Xếp sườn lên rồi gấp giấy nhôm lại bao kín.Nướng khoảng 1,5 tiếng (thêm 30p nữa nếu bạn muốn chín kỹ).Gỡ bỏ giấy nhôm ra.
Đặt miếng sườn trở lại lò,nướng thêm 5-8p hoặc tới khi sườn hơi cháy & sốt chuyển màu nâu.Thỉnh thoảng phết sốt lên sườn trong khi nướng (Ở bước này ai chăm thì chuyển sang nướng bếp than thì sẽ ngon hơn nữa ).
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Sườn nướng lu nhà hàng Hàn Quốc Hà Nội
Trả lờiXóa