Nguyên liệu cần có:
Thành phần ướp gà:
- 8 đùi gà không xương, không da, cắt thành khối
- 4 cẳng đùi gà, không da - 1 ít hành tây, xát nhỏ - 4 tép tỏi, băm nhuyễn - 1 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen |
Thành phần trộn bột :
- 1/2 chén bột
- 3/4 tách bột bắp - 1/2 muỗng cà phê bột nở - 1/2 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê nứt hạt tiêu đen - 1 muỗng cà phê đường - 1 ly nước đá lạnh |
Thành phần nước sốt:
- 6 muỗng canh nước sốt cà chua
- 1 muỗng bột canh ớt Hàn Quốc - 2 muỗng canh mật ong - 1 nhúm muối - 1/2 muỗng cà phê tiêu đen - 1 trái chanh, vắt - 2 tép tỏi, băm nhuyễn - 1 hành lá, xắt nhỏ - Kimchi |
Chúng ta cùng làm nào:
|
Bước 1:
Các bạn xắt nhỏ hành tây.
|
|
Bước 2:
Khi xắt hành tây bạn cần xắt càng nhuyễn càng tốt, làm như vậy bạn sẽ dễ ướp gà hơn.
|
|
Bước 3:
Trộn tất cả thành phần ướp vào với nhau và cho vào túi
nilon bịt kín. Sau đó bạn để vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng, nếu bạn có
thời gian thì qua đêm là tốt nhất, như vậy thịt sẽ ngấm được đủ gia vị.
|
Bước 4:
Trộn tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào với nhau rùi cho vào chảo đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
| |
Bước 5:
Sau đó quấy đều cho nguội. Trong lúc đó bạn có thể bỏ gà ra khỏi tủ lạnh để chuẩn bị chiên.
| |
Bước 6:
Tiếp theo các bạn lại tiếp tục trộn hỗn hợp bột lại với nhau. Bạn lấy từng miếng gà nhúng vào bột cho đều.
| |
|
Bước 7:
Chuẩn bị chảo dầu vừa ngập được gà rùi chiên gà sao cho có màu vàg nâu là được.
|
Cuối cùng bạn chỉ việc đổ nước sốt lên gà vừa chiên là đã hoàn thành xong món này rùi.
Nhìn ngon bá cháy! :X
Chúc các ấy ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét