Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Gà chiên cay cay kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu cần có:
Thành phần ướp gà:
- 8 đùi gà không xương, không da, cắt thành khối
- 4 cẳng đùi gà, không da
- 1 ít hành tây, xát nhỏ
- 4 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
Thành phần trộn bột :
- 1/2 chén bột
- 3/4 tách bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê nứt hạt tiêu đen
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 ly nước đá lạnh
Thành phần nước sốt:
- 6 muỗng canh nước sốt cà chua
- 1 muỗng bột canh ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh mật ong
- 1 nhúm muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 trái chanh, vắt
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1 hành lá, xắt nhỏ
- Kimchi

Chúng ta cùng làm nào:
Bước 1:
Các bạn xắt nhỏ hành tây.
Bước 2:
Khi xắt hành tây bạn cần xắt càng nhuyễn càng tốt, làm như vậy bạn sẽ dễ ướp gà hơn.
Bước 3:
Trộn tất cả thành phần ướp vào với nhau và cho vào túi nilon bịt kín. Sau đó bạn để vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng, nếu bạn có thời gian thì qua đêm là tốt nhất, như vậy thịt sẽ ngấm được đủ gia vị.
Bước 4:
Trộn tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào với nhau rùi cho vào chảo đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Bước 5:
Sau đó quấy đều cho nguội. Trong lúc đó bạn có thể bỏ gà ra khỏi tủ lạnh để chuẩn bị chiên.
Bước 6:
Tiếp theo các bạn lại tiếp tục trộn hỗn hợp bột lại với nhau. Bạn lấy từng miếng gà nhúng vào bột cho đều.
Bước 7:
Chuẩn bị chảo dầu vừa ngập được gà rùi chiên gà sao cho có màu vàg nâu là được.
Cuối cùng bạn chỉ việc đổ nước sốt lên gà vừa chiên là đã hoàn thành xong món này rùi.
Nhìn ngon bá cháy! :X
Chúc các ấy ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét